Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử lý thế nào khi lỗi tại trạm thu phí không dừng thuộc đơn vị vận hành?

Sau nhiều năm trì hoãn, thu phí tự động không dừng hoàn toàn trên tất cả cao tốc đã chính thức áp dụng từ hôm nay 1/8. Hiện các đơn vị liên quan đã lên các kịch bản để khắc phục, đảm bảo thông suốt và giải quyết những bất cập về lỗi công nghệ trong thời gian vừa qua.

Trên tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai, Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam đã lắp đặt hệ thống thu phí không dừng tại tất cả 15 trạm thu phí trên tuyến. Ước tính, mỗi ngày tuyến cao tốc này có từ 17.000 đến 20.000 lượt lưu thông, việc còn 30% trên tổng số xe trên chưa dán nếu tập trung đi vào làn giải quyết sự cố có nguy cơ dẫn đến ùn tắc. Đơn vị vận hành đã lên các kịch bản để giao thông đi lại được thông suốt

Ông NGUYỄN VĂN NHI, Phó tổng giám đốc, Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam: “Đối với những sự cố như không đọc được thẻ, hoặc thiết bị đọc chưa được - những trường hợp thuộc lỗi đơn vị vận hành - chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý, thậm chí mời khách hàng đi qua rồi xử lý trừ offline hoặc ghi biển số lại để xử lý sau, thuận tiện cho người tham gia giao thông".

Hiện tại ở Việt Nam, có 2 công ty chính cung cấp dịch vụ này là Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam và Công ty cổ phần Giao thông số. Cả 2 đều liên kết với các trạm ETC nên khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ công ty nào để đăng ký dịch vụ. Trước những phản ánh về các bất cập trong thời gian qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã lên các phương án về công nghệ, dịch vụ để đảm bảo vận hành

Ông BÙI TRÌNH, Công ty cổ phần Giao thông số: “Lỗi thu phí không dừng xuất phát từ rất nhiều yếu tố như nhận diện panel, công suất phát, hệ thống server, rồi mới đến thẻ, và thậm chí cả kỹ năng nhân sự vận hành khai thác….Cấu hình hệ thống và tham số hệ thống được theo dõi thường xuyên. Như vậy thẻ chỉ là một phần. Có thể chủ phương tiện cũng không nạp tiền hoặc thiếu tiền trong tài khoản. Chúng tôi đang tìm hiểu tất cả các nguyên nhân để làm sao hỗ trợ chủ phương tiện tốt nhất”.

Cả nước đã thực hiện lắp đặt tổng số 588 làn ETC trong thời gian 7 năm kể từ năm 2015. Trong khi đó, dự án ETC 4 tuyến cao tốc của VEC có quy mô lắp đặt 132 làn ETC, áp dụng công nghệ RFID, trên 28 trạm thu phí, trải dài 490 km của 4 tuyến cao tốc, khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Thực hiện : Nguyễn Duyên Đức Minh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/xu-ly-the-nao-khi-loi-tai-tram-thu-phi-khong-dung-thuoc-don-vi-van-hanh