(HNMO) – Trong tháng 2 vừa qua, lực lượng Quản lý Thị trường cả nước đã kiểm tra 17.300 vụ, xử lý 7.100 vụ với tổng số tiền thu nộp ngân sách trên 21 tỷ đồng.

Trong số các vụ vi phạm, đáng kể nhất là những vụ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm; vì lợi nhuận các chủ hàng đã buôn bán mà bỏ qua sự nguy hại đến người tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Một số vụ việc điển hình như: Ngày 6/2, Đội Quản lý Thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông đã bắt giữ và tổ chức tiêu hủy gần 2 tấn bì lợn ôi thiu, không có nguồn gốc, xuất xứ; Ngày 18/2, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai kiểm tra xe khách biển kiểm soát 53N-7039, phát hiện trên xe khoảng 700kg lợn sữa đã ngả màu nâu sẫm, bốc mùi hôi thối. Ngày 18/2, Chi cục Quản lý Thị trường Phú Yên phối hợp với lực lượng Công an tiến hành kiểm tra xe 29C-182.29, phát hiện 2.196 chai rượu, gần 5 tấn vải, 2.105 đôi giày dép và 90 lon sữa có nguồn gốc nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ số hàng hóa trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.