Với các vi phạm nhẹ sẽ bị trừ điểm khi tiến hành đánh giá, xếp loại hoạt động của các ban QLDA. Còn vi phạm nặng, ban QLDA sẽ bị xếp vào loại không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí có thể đình chỉ hoạt động quản lý dự án.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Xuân Sanh - Cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT cho biết, nếu ban QLDA nào vi phạm 12 điều cấm mà Bộ GTVT vừa ban hành đều sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí đình chỉ hoạt động của đơn vị đó nếu vi phạm nghiêm trọng.

Ban QLDA phải có năng lực và đạo đức trong sáng công trình mới đảm bảo tiến độ, chất lượng

Khước từ những đề nghị xin - cho

Ngày 3/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 592 quy định những điều ban QLDA và công chức, viên chức trực thuộc không được làm khi quản lý các dự án do Bộ GTVT giao.

Ông Trần Xuân Sanh - Cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT cho biết, mục tiêu của Bộ GTVT trong năm 2014 là đổi mới, quyết liệt, chất lượng, hiệu quả, tăng tốc và phát triển hơn nữa nên việc siết chặt quản lý, trong đó có quy định những điều cấm các ban QLDA và cán bộ công chức không được làm chỉ là để hiện thực hóa những điều này.

"Muốn đổi mới, muốn hiệu quả đầu tiên phải xuất phát từ yếu tố con người. Mà ban QLDA là người thay mặt chủ đầu tư, làm đại diện cho chủ đầu tư, thậm chí được chủ đầu tư ủy quyền để trực tiếp quản lý nhà thầu, tư vấn triển khai các dự án công trình nên siết chặt là tất yếu”.

Ông Trần Xuân Sanh
Cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT.

“Để đảm bảo tiến độ các công trình thì trước hết Ban QLDA phải có năng lực, kinh nghiệm và quan trọng hơn là đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Nếu không có những yếu tố này thì Ban QLDA chẳng thể điều hành nổi, dự án chẳng thể tốt được” - ông Sanh nói.

Hơn nữa, theo ông Sanh, tất cả các điều cấm thực ra đều đã được quy định trong luật và các văn bản pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản hết. Chẳng hạn như việc không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp vào hoạt động đấu thầu, không đưa, nhận, môi giới, thông thầu, không được che giấu các sai phạm, sự cố xảy ra trong quá trình thi công xây dựng làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành công trình… đều là những điều cấm kỵ đối với hoạt động đầu tư xây dựng. Bộ GTVT chỉ hệ thống hóa lại và quy định cụ thể yêu cầu các Ban QLDA thực hiện nghiêm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo nhiều ban QLDA bày tỏ sự đồng tình với quy định này. Ông Phạm Hồng Sơn - Tổng giám đốc ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho rằng, đây là điều tất yếu phải làm và sẽ triển khai thực hiện nghiêm quyết định của Bộ trưởng. Quy định 12 điều cấm sẽ có tác dụng răn đe mạnh với những ban QLDA và cá nhân cố tình làm sai. “Văn bản này đồng thời cũng có ý nghĩa như một cái cớ để lãnh đạo các ban QLDA nói không và khước từ những lời đề nghị xin - cho, gửi gắm của người thân hay các mối quan hệ ràng buộc khác. Giờ nếu ai xin xỏ, nhờ vả chỉ việc dẫn 12 điều cấm kỵ này ra để từ chối”- ông Sơn nói.

Vi phạm nặng có thể đình chỉ Ban QLDA

Khẳng định việc Bộ GTVT sẽ giám sát chặt chẽ và có hình thức xử phạt mạnh tay với các đơn vị cố tình vi phạm các điều cấm, ông Trần Xuân Sanh cho biết, Cục QLXD&CLCTGT sẽ là đầu mối giúp Bộ thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các ban QLDA. Tất cả những vi phạm đều sẽ được Cục báo cáo lãnh đạo Bộ để có hình thức xử lý đích đáng. Với các vi phạm nhẹ sẽ bị trừ điểm khi tiến hành đánh giá, xếp loại hoạt động của các ban QLDA. Còn vi phạm nặng, ban QLDA sẽ bị xếp vào loại không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí có thể đình chỉ hoạt động quản lý dự án. Cùng với đó, ban QLDA và các cá nhân vi phạm còn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Cũng liên quan đến cơ chế giám sát, ông Sanh nói, đã quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên của Cục QLXD&CLCTGT. Không chỉ các ban QLDA phải thực hiện nghiêm 12 điều cấm mà mỗi cán bộ Cục QLXD&CLCTGT với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước trực tiếp về đầu tư xây dựng phải gương mẫu thực hiện quyết liệt trước. Cá nhân, tập thể nào vi phạm đều phải chịu hình phạt đích đáng nhất.

Đức Thắng - Huy Thắng

12 điều ban QLDA ngành GTVT không được làm

Theo Quyết định số 592/QĐ- BGTVT do Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký ngày 3/3/2014, 12 điều ban QLDA và công chức, viên chức trực thuộc không được làm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng đối với các dự án do Bộ GTVT quản lý cụ thể như sau:

1. Không lợi dụng chức vụ quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu. Không đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận trong đấu thầu.

2. Không cử công chức, viên chức trực tiếp tham gia quá trình lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu, dự án mà người đại diện pháp luật của nhà thầu tham dự thầu là cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ hoặc cha mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể, anh chị em ruột.

3. Không tiết lộ những tài liệu, thông tin yêu cầu bảo mật theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

4. Không can thiệp làm sai lệch kết quả khảo sát, thí nghiệm kiểm tra, kiểm định do nhà thầu tư vấn thực hiện.

5. Không chỉ đạo, áp đặt tư vấn thiết kế lựa chọn phương án thiết kế, sử dụng giải pháp công nghệ, kết cấu công trình, vật liệu, phương án tổ chức thi công… không phù hợp thực tế làm tăng giá thành công trình.

6. Không trình duyệt hồ sơ khảo sát, thiết kế khi chưa đầy đủ cơ sở pháp lý theo quy định hoặc hồ sơ chưa được rà soát, kiểm tra dẫn đến chất lượng hồ sơ không đảm bảo.

7. Không được cho triển khai thi công xây dựng khi nhà thầu chưa xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo đúng quy định hiện hành.

8. Không áp đặt, chỉ định nhà thầu cung ứng các loại vật tư, vật liệu đối với các nhà thầu thi công.

9. Không nghiệm thu, thanh toán các hạng mục công việc mà nhà thầu chưa hoàn thành theo đúng hồ sơ thiết kế và chỉ dẫn kỹ thuật hoặc đã hoàn thành nhưng có hiện tượng hư hỏng, khiếm khuyết, không đảm bảo chất lượng.

10. Không sách nhiễu, gây khó khăn cho nhà thầu trong quá trình nghiệm thu, thanh toán, điều chỉnh giá hợp đồng.

11. Không che giấu các sai phạm, sự cố xảy ra trong quá trình thi công xây dựng làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành công trình.

12. Không được sử dụng sai mục đích các nguồn vốn, kinh phí và tài sản dự án.

Ngoài những việc không được làm nêu trên, ban quản lý dự án phải thực hiện tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan trong công tác quản lý đầu tư xây dựng.

N.Đ.T