Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công văn đề nghị xử lý nghiêm lái xe taxi chạy ngược chiều còn dọa đánh người khác; trong khi đó, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã thu hồi phù hiệu xe này trong 1 tháng.

Xu nghiem lai xe taxi da chay nguoc chieu con 'dau gau' - Anh 1

Tài xế chạy vào đường ngược chiều còn hung hãn dọa hành hung người khác. Ảnh cắt từ clip.

Trong công văn gửi báo giới chiều 19.6, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật để ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra.

Một đại diện Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xác định chiếc xe taxi trên của hãng Bảo Minh và Sở đã ra quyết định thu hồi phù hiệu xe này trong vòng 1 tháng, do vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ngoài vi phạm lỗi chạy vào đường ngược chiều, tài xế taxi có thể bị xử phạt thêm hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ bất hợp pháp và đe dọa hành hung người khác.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 video clip ghi hình một chiếc taxi đi ngược chiều đoạn đường tránh qua xã Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Đến đầu đường tránh qua xã Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa), xe này gặp một xe khách đi ngược chiều và không được nhường đường. Thấy vậy, tài xế taxi liền rút một gậy sắt trên xe đe dọa, đòi hành hung lái xe khách. Thấy tài xế taxi quá hung hãn, tài xế xe khách đã buộc phải đánh lái nhường đường.

Theo dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam, xe taxi Kia Morning được đăng ký theo tên ông Lê Đình Triệu (trú ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa).

Lâm Anh