Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt 16 người bày tiệc sinh nhật giữa mùa dịch

Tụ tập đông người bày tiệc sinh nhật bất chấp lệnh cấm giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, 16 người vừa bị xử phạt hành chính. Công an TP.Đà Lạt tiếp tục xử lý do có 10/16 đối tượng dương tính với ma túy.

Hiện trường vụ vi phạm

Ngày 22/7, UBND phường 3 (TP.Đà Lạt) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 16 người (mỗi người 2 triệu đồng) về hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia tổ chức sinh nhật tại căn nhà số nhà 61 (đường Đống Đa) của ông Trần Ngọc Thương (42 tuổi).

Mặt khác, UBND phường 3 có báo cáo gửi UBND TP.Đà Lạt đề xuất xử phạt vi phạm hành chính đối với người tổ chức sinh nhật bất chấp lệnh cấm với mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Trước đó, ngày 3/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 4532/UBND-VX3 về việc khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi…

Lập biên bản xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm

Theo lãnh đạo UBND phường 3, đêm 21/7, tổ công tác của UBND và công an địa phương đã kiểm tra hành chính căn nhà của ông Thương, phát hiện 16 người (11 nam và 5 nữ, tuổi từ 22 – 42) tham dự lễ sinh nhật của chủ nhà mà không đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu những người tham dự tiệc sinh nhật khai báo y tế.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng xác định 10/16 người có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đối tượng trên về trụ sở Công an TP.Đà Lạt để tiếp tục xử lý theo quy định.

Kim Anh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xu-phat-16-nguoi-bay-tiec-sinh-nhat-giua-mua-dich-post1358086.tpo