Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt 2 tài xế 5 triệu đồng vì dừng đỗ trên cầu Cửa Hội cho khách chụp ảnh

Khi đoàn người đang chụp ảnh trên cầu Cửa Hội thì một xe tải đi tới suýt tông phải, khoảng khắc thót tim được camera hành trình ghi lại.

Ngày 30/7, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị vừa xử phạt hành chính với ông T.T.K. (60 tuổi) và V.M.T. (49 tuổi, cùng trú Nghệ An) bị xử phạt tổng số tiền 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng vì dừng đỗ ôtô trên cầu Cửa Hội, gây mất an toàn giao thông.

Hình ảnh nhiều phương tiện dừng trên cầu Cửa Hội để đoàn người dừng chụp ảnh (ảnh cắt từ Clip).

Bên cạnh đó, chủ xe khách chở 20 người dừng trên cầu, dàn hàng chụp ảnh do đang trong hành trình di chuyển nên sẽ đến làm việc và xử lý sau.

Như VOV.VN đã thông tin, trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh nhiều phương tiện dừng trên cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh để 1 nhóm khoảng 20 người mặc đồng phục dừng dàn hàng chụp ảnh. Lúc này, một ôtô tải chạy qua suýt tông vào nhóm người này. Sự việc được camera hành trình của xe tải ghi lại và đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi nhận được thông tin đơn vị đã vào cuộc xác minh, bước đầu xác định được 3 phương tiện gồm 1 xe khách, 1 xe con và 1 xe bán tải dừng trên cầu Cửa Hội.

Hiện đơn vị đã liên hệ với 2 chủ phương tiện liên quan, 1 chủ phương tiện hiện không có mặt tại địa phương. Căn cứ vào kết quả làm việc xác định vị trí các phương tiện dừng, đậu nếu thuộc địa phận huyện Nghi Xuân thì đơn vị sẽ xử lý, còn nếu thuộc thị xã Cửa Lò, Nghệ An đơn vị sẽ phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo lãnh đạo đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân sau khi cầu Cửa Hội đi vào hoạt động đơn vị đã thường xuyên tuần tra kiểm soát, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân không dừng, đỗ xe trên cầu để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm./.

Cầu Cửa Hội với tổng mức đầu tư khoảng 950 tỷ đồng, được thông xe vào tháng 3/2021. Cây cầu bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tổng chiều dài tuyến hơn 5,2 km, trong đó phần cầu dài hơn 1,7 km. Chiều rộng cầu nhịp chính 18,5 m.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/xu-phat-2-tai-xe-5-trieu-dong-vi-dung-do-tren-cau-cua-hoi-cho-khach-chup-anh-post960035.vov