Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt 20 năm tù bị cáo mua bán chất ma túy

Một người đàn ông đã bị tuyên mức án 20 năm tù trong vụ án có liên quan đến ma túy.

Nguyễn Đình Khi tại phiên tòa xét xử.

Nguyễn Đình Khi tại phiên tòa xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đình Khi (SN 1977, trú tại thôn Lưu, xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nội dung cáo trạng vào khoảng 21h10’ ngày 30/6, tại khu vực đoạn đường đê sông Lục Nam (thuộc địa phận tổ dân phố Cẩm Y, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), Tổ công tác của Công an huyện Lục Nam phối hợp với Công an thị trấn Đồi Ngô (huyện Lục Nam) đã bắt quả tang Nguyễn Đình Khi có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng được cơ quan chức năng thu giữ là 959, 00 gam ma túy loại Ketamine.

Quá trình điều tra, Nguyễn Đình Khi khai nhận khoảng cuối tháng 4/2022, Khi quen biết 1 người đàn ông giới thiệu tên là Ịch. Sau đó, Ịch nhiều lần hỏi Khi có biết chỗ nào bán ma túy không thì mua cho Ịch.

Khoảng 18h30’ ngày 30/6, Khi nhắn tin cho Ịch biết có ma túy loại Ketamine với giá 450 triệu đồng 1 cục. Ịch hẹn Khi đến tối mang ma túy đến bờ đê sông Lục Nam (khu vực thôn Cẩm Y, thị trấn Lục Nam, huyện Lục Nam) để giao cho Ịch.

Khoảng 21h10’ cùng ngày, trong lúc Khi đang ngồi chờ Ịch đến để giao ma túy thì lực lượng công an đến bắt quả tang.

Tiến hành xác minh theo lời khai của Khi, cơ quan công an xác định trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô không có ai tên Ịch.

Xác minh chủ thuê bao liên lạc với Khi không phải người tên Ịch mà là một người phụ nữ. Người này khai nhận số điện thoại này bị mất đã không dùng khoảng 10 năm nay và cũng không quen biết với Nguyễn Đình Khi vì vậy không đủ cơ sở để xử lý.

Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Căn cứ tình tiết có trong vụ án, nhân thân của bị cáo Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Đình Khi 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Tuấn Khang