Xử phạt 3 xe chở vật liệu, phế thải gây mất vệ sinh môi trường

Gốc
Ngày 22-5, Đội Thanh tra Giao thông - Vận tải đường bộ (thuộc Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội) đã kiểm tra và phát hiện 3 xe tải chở vật liệu xây dựng, phế thải không bảo đảm vệ sinh môi trường và vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải.

Thanh tra giao thông Tây Hồ phản hồi về tình trạng bụi bẩn trên đường Võ Chí Công

Xử lý nghiêm các trường hợp xe chở quá tải, xe chở vật liệu, phế thải xây dựng không bảo đảm gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Cụ thể, qua kiểm tra trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm), Đội Thanh tra Giao thông - Vận tải đường bộ phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 29C-980.81 thuộc Hợp tác xã Vận tải hàng hóa và hành khách Nam Cường chở vật liệu xây dựng tuy có mui bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi vật liệu ra đường, gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, phương tiện này còn vi phạm các lỗi như: Vận tải hàng hóa không có giấy vận tải theo quy định; lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Theo quy định hiện hành, tổng số tiền phạt đối với lái xe và chủ doanh nghiệp vi phạm là khoảng 16,9 triệu đồng. Đồng thời, xe tải nói trên còn bị tước giấy chứng nhận và tem kiểm định trong thời gian từ 1-3 tháng; lái xe bị tước giấy phép lái xe có thời hạn.

Cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện 2 xe tải khác vi phạm khi đang lưu thông trên cầu Nhật Tân (đoạn thuộc địa phận huyện Đông Anh). Đó là các xe mang biển kiểm soát 29C-249.35 và 88C-083.95. Không những chở vật liệu, phế thải xây dựng không che chắn, làm rơi vãi vật liệu và phế thải ra đường, các phương tiện này còn chở quá tải ở mức trên 100% so với mức tải trọng cho phép được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định.

Thời gian tới, lực lượng Thanh tra Giao thông - Vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt sẽ xử lý nghiêm các trường hợp xe chở quá tải, xe chở vật liệu, phế thải xây dựng không bảo đảm gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước, Thanh tra Giao thông - Vận tải Hà Nội đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các chủ công trình xây dựng, kho hàng, bến bãi có giải pháp quản lý và kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu nguồn vận chuyển.