Clip ''Elsa và người nhện'' chứa những hình ảnh phản cảm gây bức xúc trong dư luận những ngày qua do 1 nhóm khoảng 20 thanh niên Việt Nam, từ 18-20 tuổi thực hiện và đưa lên Youtube để kiến lợi nhuận.

Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử , Bộ TT & TT cho biết đã xử phạt các đơn vị liên quan tham gia vào việc tung những clip có nội dung phản cảm dành cho trẻ em trên kênh Youtube gây bức xúc trong dư luận những ngày gần đây.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử cho biết thêm, qua xác minh, nhóm đối tượng thực hiện video ‘’Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life" gồm khoảng 20 thanh niên Việt Nam có tuổi từ 18-20 do Trà Ngọc Hải (SN 1996) đứng đầu.

Xu phat 30 trieu dong nhom lam clip ''Elsa va Spiderman'' - Anh 1

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT. Ảnh Vietnamnet

Trước đây nhóm này thường sản xuất những video vui nhộn, trong sáng dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tuy nhiên, vì muốn chạy theo lợi nhuận nên sau đó nhóm đã thực hiện thêm những clip gợi cảm, bạo lực… để đăng lên Youtube.

Căn cứ vào các hành vi vi phạm, Cục đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính là 30 triệu đồng đối với nhóm sản xuất nội dung cho kênh YouTube nói trên.

Ngoài ra, nhóm này cũng phải gỡ bỏ toàn bộ các nội dung video có tính đồi trụy, bạo lực, phản cảm khỏi kênh YouTube của mình.

Xu phat 30 trieu dong nhom lam clip ''Elsa va Spiderman'' - Anh 2

Clip "Elsa và người nhện'' chứa những hình ảnh phản cảm không phù hợp với trẻ em

Ngoài ra, Cục cũng xác định được đơn vị liên quan cung cấp netwwork là Yeah1 Network, mặc dù trước đó đơn vị này có cảnh báo khi phát hiện có vi phạm nhưng lại không có hành động loại bỏ kịp thời thành viên này ra khỏi mạng lưới cung cấp nội dung của mình.

Do có trách nhiệm liên đới, Yeah1 Network cũng bị phạt hành chính 20 triệu đồng vì "không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật".

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus