Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt công ty đã in banner cho Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Ngày 18/1, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Quảng cáo Giang – xây dựng Thành An do Đặng Xuân Giang (SN 1979, ở phường Đông Ngàn, TP Từ Sơn) làm Giám đốc.

Công ty TNHH Quảng cáo Giang – xây dựng Thành An bị xử phạt về hành vi “Thực hiện in nhưng không có xác nhận đăng ký hoạt động in của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở in phải đăng ký hoạt động in” theo điểm b, khoản 5, Điều 28a, Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/01/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Trước đó, qua quá trình rà soát, xác minh hoạt động của các cơ sở in trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh phát hiện Công ty TNHH Quảng cáo Giang – xây dựng Thành An không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ANTT và xác nhận đăng ký hoạt động in của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đồng thời Công ty cũng không lập sổ theo dõi, quản lý hoạt động in (đây là công ty đã in banner cho Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – cơ sở 2, ngày 20/12/2022 gây dư luận).

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Giám đốc Công ty Đặng Xuân Giang đã nhận thức được hành vi vi phạm và chịu trách nhiệm khi để xảy ra những tồn tại của Công ty.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Quảng cáo Giang – xây dựng Thành An theo điểm b, khoản 5, Điều 28a, Nghị định số 14. Qua đó răn đe, chấn chỉnh các cá nhân tổ chức đang hoạt động, kinh doanh hoạt động in, tránh để xảy ra các sai phạm tương tự.

Hữu Thanh