Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt đầu nậu chuyên cung cấp 'khí cười' cho quán bar ở Hà Nội

Khi các quán bar, cà phê ở Hà Nội có nhu cầu, T. cử nhân viên vận chuyển bình 'khí cười' đến tận nơi.

Tối 9/8, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp Đội QLTT số 5 và Công an phường Thanh Nhàn kiểm tra cơ sở chuyên cung cấp "khí cười" cho các cơ sở kinh doanh quán bar, quán cà phê ở Hà Nội, địa chỉ ở ngõ 331 Trần Khát Chân.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 80 bình khí cười. Chủ sở này là Phạm Khánh T. (SN 1993) không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

T. thuê ngôi nhà 4 tầng, trưng dụng tầng 1 và tầng 2 để chứa bình khí cười. Ngôi nhà luôn đóng kín cửa. Khi các quán bar, cơ sở kinh doanh có nhu cầu, cơ sở này cử nhân viên vận chuyển bình khí đến tận nơi.

Căn cứ hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã xử phạt chủ cơ sở 34 triệu đồng, trong đó 7,5 triệu đồng với lỗi Không có đăng ký kinh doanh; 22,5 triệu đồng lỗi Không có giấy phép kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh và 4 triệu đồng các lỗi vi phạm khác.

 Lực lượng chức năng kiểm tra địa chỉ cung cấp bình khí cười cho các quán bar, quán cà phê.

Lực lượng chức năng kiểm tra địa chỉ cung cấp bình khí cười cho các quán bar, quán cà phê.

Việc kiểm tra được thực hiện sau khi lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng phát hiện cơ sở kinh doanh trên phố Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bán “bóng cười” cho khách.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; Kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hóa là hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 34 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an đã làm rõ khí cười được cơ sở kinh doanh này nhập từ địa chỉ ngõ 331 Trần Khát Chân.

MH/An Ninh Thủ Đô