NDĐT - Ngày 26-11, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Thanh tra giao thông tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH HAV Travel vì có nhiều sai phạm trong hoạt động vận tải ô-tô.

Lực lượng Thanh tra giao thông TT-Huế lập biên bản đối với lái xe vi phạm.

Công ty TNHH HAV Travel có văn phòng đặt tại 20 Dương Văn An (TP Huế), được Sở Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô-tô với hai hình thức: vận chuyển hành khách theo hợp đồng và vận chuyển hành khách du lịch. Tuy nhiên, công ty này đã có những quảng cáo trên mạng xã hội facebook không đúng và vi phạm quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng ô-tô và dịch vụ hỗ trợ đường bộ.

Trước những thông tin của công luận và dư luận xã hội lên tiếng phản ánh các hoạt động vận tải ô-tô của Công ty TNHH HAV Travel vi phạm điều kiện kinh doanh của các phương tiện tham gia hoạt động vận chuyển hành khách tuyến Huế - Đà Nẵng, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có công văn yêu cầu Công an tỉnh kiểm tra điều kiện kinh doanh của các phương tiện tham gia vận tải.

Từ đó, Công an TP Huế phối hợp Thanh tra giao thông phát hiện công ty này vi phạm các hành vi như: thành lập điểm giao dịch đón khách trái phép; đón khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định đón trả khách; xe chở khách không có phù hiệu theo quy định...

Với những sai phạm trên, ngành chức năng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH HAV Travel 12,5 triệu đồng; đồng thời yêu cầu công ty cho gỡ những thông tin quảng cáo không đúng quy định trên facebook.

CÔNG HẬU