Xử phạt hai công ty đa cấp 320 triệu đồng

Gốc
Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh vừa xử phạt Công ty cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam về hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Xử phạt hai công ty đa cấp 320 triệu đồng - Ảnh 1

Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế (Ảnh minh họa: KT)

Cụ thể, Công ty cổ phần Queenet Quốc tế bị xử phạt số tiền là 240 triệu đồng do không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật. Công ty này cũng không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật;

Bên cạnh đó, Queenet còn cung cấp thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Đối với công ty TNHH World Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra mức phạt là 80 triệu đồng do hành vi không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh và không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam sẽ có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục QLCT sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp./.

CTV Ngọc Loan/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới