Xử phạt hành chính với các tài xế xe ôm gây rối

Gốc
Công an phường đã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng với tài xế xe ôm truyền thống và 2 tài xế Grabbike vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến (TP HCM) giữa tài xế xe ôm và tài xế grabbike, hôm nay (19/6), cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính các tài xế này. Trong khi đó, Grab Việt Nam vẫn đang tích cực làm việc với cơ quan chức năng với mong muốn ổn định trật tự tại các điểm hay xảy ra tranh chấp.

Sau khi đề nghị Grab Việt Nam cung cấp thông tin về các tài xế, hôm nay (19/6), Công an phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM đã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng với tài xế xe ôm truyền thống Lê Văn Hải và 2 tài xế Grabbike Nguyễn Hoàng Vũ và Trương Thái Phong vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt hành chính với các tài xế xe ôm gây rối - Ảnh 1

Giám đốc truyền thông của Grab Việt Nam khẳng định công ty không chấp nhận hành vi kém văn minh, bạo lực của đối tác tài xế.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc vào tối 15/6, trong ngày 16/6, đại diện Grab Việt Nam đã đến Công an phường An Lạc, quận Bình Tân để phối hợp với công an làm rõ vụ việc.

Ngay trong ngày, Grab cũng đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của tài xế Nguyễn Hoàng Vũ và Trương Thái Phong, những người được cho là có hành vi tham gia ẩu đả.

Grab cũng đã gửi đơn kiến nghị đến Công an TP HCM để mong muốn được làm rõ chi tiết vụ việc và được phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện của Grab Việt Nam, Grab cam kết sẽ xử lý theo đúng quy định của công ty tùy theo mức độ vi phạm. Tính đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế Grabbike bị hành hung, tuy nhiên chưa vụ nào được xử lý thỏa đáng.

Vì vậy, Grab rất mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ ổn định tình hình trật tự tại các điểm nóng hay xảy ra tranh chấp giữa xe ôm truyền thống và Grabbike như Bến xe miền Tây, Bến xe An Sương… để tránh căng thẳng kéo dài./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Tin nóng

Tin mới