Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt nam thanh niên không chấp hành biện pháp phòng chống dịch

Trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, anh V đã tự ý rời khỏi nhà, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh…

Ngày 7/7, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, UBND huyện Quỳ Hợp vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh L.V.V (28 tuổi, trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp), vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo Quyết định số 1106/QĐ-UBND, ngày 6/7/2021 của UBND huyện Quỳ Hợp, số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với anh L.V.V là 7,5 triệu đồng. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh L.V.V được áp dụng theo Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Quỳ Hợp đối với anh L.V.V.

Ngoài phạt hành chính, chính quyền địa phương cũng đã buộc anh L.V.V phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại gia đình. UBND xã Châu Hồng cũng đã giao cho tổ giám sát thường xuyên kiểm tra việc chấp hành cách ly tại nhà của anh L.V.V theo quy định.

Tìm hiểu của chúng tôi được biết, trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, anh L.V.V đã có hành vi tự ý rời khỏi nhà, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Trước đó, ngày 19/6, UBND huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cũng xử phạt anh L.V.T (SN 2000, trú tại Thôn Đỉnh Cường, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) số tiền 5 triệu đồng cũng vì hành vi tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Trần Thắng

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/xu-phat-nam-thanh-nien-khong-chap-hanh-bien-phap-phong-chong-dich-648880/