Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt người bình luận sai trên mạng xã hội về dự án Ao Tiên

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh vừa xử phạt người bình luận thông tin sai sự thật về dự án khu đô thị Ao Tiên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng, khẳng định hình ảnh và thông tin trên là không đúng. Bởi thực tế đây là hình ảnh ở khu vực Ao Tiên, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn và nằm trong phạm vi của Khu kinh tế Vân Đồn.

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác định, vào khoảng 10 giờ ngày 16/8, Đinh Văn Đức (33 tuổi, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên "Duc Dinh" để bình luận một bài đăng trên trang Facebook "Người Quảng Ninh", liên quan hình ảnh dự án Ao Tiên - Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Bình luận của người này có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan công an, Đinh Văn Đức thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong việc sử dụng mạng xã hội.

Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Dự án Ao Tiên không gây ảnh hưởng đến vịnh Hạ long.

Dự án Ao Tiên không gây ảnh hưởng đến vịnh Hạ long.

Ngoài ông Đức, công an cũng đã xác định và đang làm việc với một số trường hợp ở TP Uông Bí, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn để xác minh, xác định những bình luận không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên.

Được biết, quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2009, và phê duyệt điều chỉnh vào năm 2020.

Dự án khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại khu đô thị này, UBND tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư được 2 công trình tổ hợp khách sạn, du lịch thương mại đạt tiêu chuẩn 5 sao theo quy hoạch được duyệt.

Vĩnh Quân - Hải Yến