Xử phạt người đăng tin không đúng về thị trường vải thiều

Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đã xác minh và lập biên bản xử phạt đối với cá nhân đăng tải video lên mạng xã hội thông tin không đúng về thị trường vải thiều Lục Ngạn.

Ngày 24/6, xác nhận với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, Thượng tá Lê Thành Văn, Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho hay, đơn vị đã xác minh và lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng video lên mạng xã hội thông tin không đúng về thị trường vải thiều Lục Ngạn.

Công an huyện Lục Ngạn xác định, người đăng tải video trên là ông T.V.Q (SN 1980) ở thôn Biển Trên, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Làm việc với cơ quan Công an, ông Q. thừa nhận đã có hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

 Cán bộ Công an làm việc với ông T.V.Q (bên phải). Ảnh: Công an huyện Lục Ngạn cung cấp

Cán bộ Công an làm việc với ông T.V.Q (bên phải). Ảnh: Công an huyện Lục Ngạn cung cấp

Mấy ngày qua, đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Youtube có nhan đề "Vải thiều chưa bao giờ tụt giá thảm hại như năm nay 5k, 1kg 20/6/2022". Trong video dùng những lời lẽ thiếu tính xây dựng như: “Lục Ngạn vỡ trận”; “Người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt, khá là đau đớn…”; “Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết”… Đoạn video trên đã gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến việc tiêu thụ vải thiều của huyện Lục Ngạn.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, ông Q. đã gỡ video đăng tải; cam kết sẽ đăng video để cải chính thông tin. Công an huyện lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với ông T.V.Q. (theo điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP).

Trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn được biết, đơn vị tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tích cực nắm tình hình, xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin, hình ảnh gây ảnh hưởng đến công tác tiêu thụ vải thiều của huyện Lục Ngạn nói riêng cũng như của tỉnh Bắc Giang nói chung.

Vũ Lâm

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/xu-phat-nguoi-dang-tin-khong-dung-ve-thi-truong-vai-thieu-124498.html