Xử phạt người đăng video trên TikTok vu khống cảnh sát PCCC nhận 100 triệu đồng

Một người dùng TikTok ở tỉnh Lâm Đồng vừa bị xử phạt hành chính chính số tiền 5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xúc phạm uy tín của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Ngày 30/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.H.H (chủ tài khoản TikTok “H.H”, sinh năm 1994, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) số tiền là 5 triệu đồng.

Theo TTXVN, trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng làm việc với H.H.H để làm rõ hành vi vu khống lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

 Lực lượng chức năng làm việc với H. Ảnh: CAND

Lực lượng chức năng làm việc với H. Ảnh: CAND

Kết quả làm việc xác minh, ngày 20/7, ngay sau khi nhận được tin báo cháy xảy ra tại gia đình ông Vy Làn Sáng (tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương điều động điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 3 máy bơm chữa cháy của đơn vị phối hợp với 1 xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương đến hiện trường.

Trong quá trình lực lượng chức năng triển khai dập lửa, H.H.H có mặt tại khu vực xảy ra hỏa hoạn, thấy xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương được huy động đến hiệu trường nên đã dùng điện thoại cá nhân quay video rồi đăng lên TikTok với tên tài khoản của mình.

Tuy nhiên, vì muốn thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu “like”, câu “view”, H.H.H đã bình luận phía dưới bài viết với nội dung “lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy”.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, H.H.H đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đức Kiên (tổng hợp)

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/xu-phat-nguoi-dang-video-tren-tiktok-vu-khong-canh-sat-pccc-nhan-100-trieu-dong-d5462.html