Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt nhiều cá nhân làm việc khi chưa có chứng chỉ hành nghề

Ngày 14-11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt nhiều cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hành nghề.

Cụ thể, xử phạt ông Phan Văn Quân 35,5 triệu đồng, bà Lê Thị Hạnh 38,5 triệu đồng vì hành nghề khi chưa có chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm (ông Quân và bà Hạnh làm việc tại Phòng khám Sài Gòn Y khoa, 99-109 Thuận Kiều, phường 4, quận 11).

Xử phạt ông Nguyễn Hoàng Hưng là chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh (170 đường 3-2, phường 12, quận 10) 59 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, tịch thu tang vật vi phạm, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, xử phạt bà Nguyễn Thị Thúy Huỳnh 35,560 triệu đồng và bà Đoàn Thị Bích Ngọc 35,250 triệu đồng. Hai người này là nhân viên, chưa có chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Xử phạt bà Trương Thúy Diễm, là chủ hộ kinh doanh cơ sở thẩm mỹ Mai Spa (85 Âu Cơ, phường 14, quận 11) 80 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; đồng thời xử phạt bà Bùi Thị Cẩm Tú và bà Đoàn Diễm Huỳnh là nhân viên mỗi người 41 triệu đồng vì chưa có chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Cơ sở thẩm mỹ Mai Spa cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Cơ sở thẩm mỹ Mai Spa cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa Da liễu (185-187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) 94 triệu đồng và Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) 47 triệu đồng.

Cả hai công ty này đều bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở 2-3 tháng.

THÀNH SƠN