Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt nữ tài xế điều khiển ôtô quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy

CSGT đã cho tài xế xem lại hình ảnh, người này cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm và ký vào biên bản xử phạt vì lỗi quay đầu xe trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Sáng 3/10, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội) đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt đối với nữ tài xế điều khiển ôtô Peugeout quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy.

Theo đó, nữ tài xế vi phạm được xác định là bà Trần Ngọc Hà (35 tuổi, trú tại phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

“Chúng tôi đã cho nữ tài xế Hà xem lại hình ảnh vi phạm trước đó, đồng thời bà Hà cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm trên và ký vào biên bản với lỗi Quay đầu xe trên cầu Vĩnh Tuy”, chỉ huy Đội CSGT số 5 cho biết.

Hình ảnh nữ tài xế quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy được người dân ghi lại. Ảnh: OTO+.

Trước đó vào chiều 29/9, nữ tài xế Trần Ngọc Hà điều khiển ôtô 5 chỗ biển kiểm soát 30E lưu thông hướng từ đường Minh Khai sang quận Long Biên, khi đang đi trên cầu Vĩnh Tuy, chiếc xe quay đầu để chuyển sang làn ngược lại.

Sáng 30/9, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tiếp nhận thông tin của người dân, đồng thời đề nghị phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định tại điểm k khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”.

Hồng Quang

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/xu-phat-nu-tai-xe-dieu-khien-oto-quay-dau-tren-cau-vinh-tuy-post997087.html