Thông qua hệ thống hơn 400 camera giám sát, ngày 2.12, CSGT Hà Nội đã phát hiện 52 trường hợp vi phạm, trong đó xử phạt “nóng” cả ô tô biển đỏ và biển xanh.

Như báo điện tử Người đưa tin đã phản ánh, CSGT Hà Nội đã tiến hành xử phạt lỗi vi phạm giao thông qua hệ thống 'mắt thần' camera. Được biết, thông qua hệ thống hơn 400 camera giám sát, ngày 2/12, CSGT Hà Nội đã phát hiện 52 trường hợp vi phạm, trong đó xử phạt “nóng” cả ô tô biển đỏ và biển xanh.

Thông tin nhanh từ lực lượng CSGT, Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông phối hợp với các đội CSGT địa bàn phát hiện, xử phạt tại chỗ 26 trường hợp vi phạm. Trong đó, xử lý 1 xe ô tô biển đỏ, 1 xe ô tô biển xanh, 1 xe buýt.

Xu phat qua camera: Phat tu xe buyt den xe bien xanh, bien do - Anh 1

Từ ngày 1/12, Phòng CSGT (PC67 - Công an Hà Nội) xử phạt vi phạm giao thông qua camera.

26 trường hợp còn lại, Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông đang phối hợp với Đội quản lý xe xác minh để gửi thông báo cho người vi phạm.

Theo Phòng CSGT, trong 26 trường hợp đã bị xử phạt “nóng”, có 16 trường hợp phạm lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông”, 6 trường hợp phạm lỗi “Khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi”.

Trước đó, PV báo Người đưa tin đã có mặt tại "sở chỉ huy" giám sát việc vi phạm qua camera và ghi nhận quy trình xử lý, tìm hiểu hoạt động của hệ thống hiện đại này. Có thể thấy hệ thống sẽ góp phần giảm thiểu vi phạm giao thông, vì nếu không tuân thủ, chủ phương tiện sẽ bị phạt qua giám sát camera.

Xem thêm:

>>> Hà Nội: Từ 1/12, xử phạt giao thông qua camera, gửi giấy về tận nhà

>>> Phạt vi phạm giao thông qua camera: Chọn 3 đội CSGT để thí điểm

HT