Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử phạt trông xe trái phép tại phố cổ Hà Nội

Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) lập biên bản vi phạm đối với Bùi Mạnh H. về lỗi trông xe trái phép tại khu vực phố cổ Hà Nội.

Lực lượng chức năng xử phạt hành vi trông xe trái phép.

Lực lượng chức năng xử phạt hành vi trông xe trái phép.

Khoảng 14h30 ngày 23/1 (mùng 2 Tết), tổ công tác Công an phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện Bùi Mạnh H (SN: 1982 ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi chiếm dụng lòng đường trông giữ xe trái phép tại hè phố Đinh Tiên Hoàng.

Khi phát hiện hành vi trên, tổ công tác đã mời Bùi Mạnh H về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, Bùi Mạnh H thừa nhận hành vi vi phạm khi đã tự ý chăng dây, mời gọi du khách để trông giữ phương tiện trái với quy định.

Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Bùi Mạnh H về lỗi vi phạm trên. Theo điểm c khoản 5 điều 12 NĐ 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, sửa đổi bổ sung theo NĐ 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021, Bùi Mạnh H bị xử phạt 2,5 triệu đồng. Đồng thời, Công an phường Hàng Bạc đã yêu cầu Bùi Mạnh H ký cam kết không tái phạm vi phạm.

Cũng trong ngày 23/1, trường hợp vi phạm của Bùi Mạnh H cũng được Công an phường Hàng Bạc tổ chức tuyên truyền để người dân trong khu vực và du khách được biết. Đại úy Ngô Quang Phúc - Trưởng Công an phường Hàng Bạc cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán Công an phường đã tổ chức tuyên truyền cho người dân khu vực không tổ chức chăng dây trông giữ phương tiện khi không được phép. Đồng thời, Công an thiết lập đường dây nóng để người dân khi phát hiện sai phạm trực tiếp phản ánh để được giúp đỡ.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, vi phạm tại phường Hàng Bạc chỉ là 1 trong những vi phạm điển hình bị phát hiện và xử lý kịp thời. Bắt đầu từ giao thừa chào năm mới 2023, qua tuần tra kiểm soát, cảnh sát 113 và công an 18 phường đã xử lý hơn 10 trường hợp trông giữ phương tiện trái phép.

Đăng Chung