Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xứ Thanh 'chết'… vì 'soái ca'!

Sau thất bại 1-3 trên sân nhà trước Than QN chủ nhật rồi, HLV Mai Xuân Hợp bỏ họp báo trong chán nản. Ba trận anh cầm quân, Thanh Hóa thua cả 3, bị thủng lưới 8 lần, ghi được duy nhất 1 bàn và chỉ cách suất rớt hạng 4 điểm. Nhưng không thể trách vị HLV trẻ nhất lịch sử V.League, Hợp chỉ là kẻ đóng thế bất đắc dĩ.

Huấn luyện viên Mai Xuân Hợp đang gặp nhiều khó khăn

Sau 6 trận đầu mùa không thắng, sớm “cầm đèn đỏ”, Thanh Hóa mời “ông bầu” ăn to, nói lớn Nguyễn Văn Đệ trở lại ghế Chủ tịch CLB. Ở chuyến làm khách sau đó tại Pleiku, CĐV xứ Thanh trương băng rôn chào mừng: “Soái ca đã trở lại”! Và cùng với ông chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh “lúa” cũng về, trận ấy Thanh Hóa có cuộc ngược dòng 3-3 ngoan cường, mở màn cho cuộc hồi sinh 6 trận liên tiếp sau đó bất bại (4 thắng, 2 hòa) để kết thúc lượt đi với vị trí hạng 4 ngoạn mục.

Đang yên đang lành, bỗng “bầu” Đệ và HLV Nguyễn Đức Thắng hục hặc. Ông chủ tịch muốn HLV trưởng phải báo cáo, thỉnh thị ông từ đội hình đến chiến thuật, là nhà chuyên môn tự trọng Đức Thắng từ chức. Người cũ Vũ Quang Bảo được “bầu” Đệ vời lại mà một trong những lý do là “cũng từng là bộ đội nên hiểu nhau, dễ làm việc” (?!) Sau 2 trận mở đầu lượt về “xuôi chèo mát mái” thắng S.KH và SLNA, hiệu ứng “thay tướng đổi vận” lại mang đến “ép phê” ngược với Thanh Hóa. Ngoài trận hòa TP.Hồ Chí Minh trên sân nhà, họ nhận 4 trận thua liền tối tăm mặt mũi. Thảm bại 0-5 trước Hà Nội là “giọt nước tràn ly”, ông Bảo “khoằm” lại theo tiếng gọi của xứ Tây Đô “bỏ của chạy lấy người”. Quá bí, “bầu” Đệ đành dựng HLV 32 tuổi Mai Xuân Hợp, người trước đó chỉ mới có thành tích đưa U.17 Thanh Hóa vô địch toàn quốc, vào ghế nóng. Và nhà á quân 2 năm liên tiếp tiếp tục tụt dốc không phanh.

Có thể nói ông Chủ tịch CLB Thanh Hóa là bài học cho những nhà lãnh đạo, quản lý. “bầu” Đệ rất tâm huyết, dám nói, mạnh làm nhưng đôi khi “vì yêu mà mất lý trí”, can thiệp quá sâu vào chuyên môn. Hiếm có vị Chủ tịch nào luôn ngồi trong cabin chỉ đạo (mà phải là hàng đầu), làm thay cả việc của HLV trưởng và can thiệp vào cả việc sử dụng cầu thủ, kiểu “cho nó đá chính vì… chú quý”(!) Như ở trận thua Than QN mới đây người ta thấy ông lồng lên, liên tục đốc thúc, cật vấn Ban huấn luyện đội nhà phải thay đổi, điều chỉnh. Kết quả, tất cả từ ngoài sân đến trong sân “lính lác” đều căng cứng.

Đến “soái ca” mà nhiệt tình +… cũng bằng phá hoại!

Đông Kha

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/201909/xu-thanh-chet-vi-soai-ca-2964408/