Xu thế thời tiết 7 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân

Gốc
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết Tết Bính Thân (từ ngày mồng 1 - 7 Tết), tại các tỉnh miền Bắc vẫn rét buốt...

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ:

Các tỉnh miền Bắc nằm trong khối không khí lạnh và khô, do vậy ngày 8-9/2/2016 (tức ngày mùng 1&2 tháng Giêng), đêm không mưa, ngày có nắng; trời hanh khô và rét buốt về đêm và sáng.

Xu thế thời tiết 7 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân - Ảnh 1

Miền Bắc vẫn rét buốt trong những ngày Tết Nguyên đán.

Ngày 10/2 (3 tháng Giêng) trời có nắng, nhiệt độ tăng dần, đặc biệt về đêm và sáng nhiệt độ tăng nhanh.

Từ ngày 11-14/2 (4-7 tháng Giêng) trời nhiều mây hơn, nhiệt độ tiếp tục tăng; trời chỉ còn rét nhẹ về đêm và sáng.

Khu vực các tỉnh ven biển trung Trung Bộ:

Ngày 8/2/2016 (ngày 1 tháng Giêng) có mưa vài nơi, từ Quảng Bình -Thừa Thiên Huế, trời rét; khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, đêm và sáng trời rét.

Từ 9-14/2/2016 (2-7 tháng Giêng) không mưa, ban ngày có nắng, nhiệt độ tăng dần.

Khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ:

Từ 8-14/2/2016 (1-7 tháng Giêng) đêm không mưa, ngày trời nắng.

Trong một dự báo khác, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (08/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau và khu vực Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Dự báo, ngày hôm nay, vùng biển khu vực Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau còn có gió đông bắc mạnh cấp 6; giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

VĂN HUY

Tin nóng

Tin mới