Danh hài Xuân Bắc khẳng định anh không phải là người hà tiện nên không thể trả lời những câu hỏi xung quanh chủ đề này.

Xuân Bắc dí dỏm vấn đáp, giao lưu khán giả truyền hình

Tham dự chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 5/3/2014 với chủ đề Hà tiện, khách mời Xuân Bắc đã không vượt qua được 1 thử thách nào của chương trình. Theo như luật chơi, mỗi vị khách mời sẽ được theo dõi 5 tình huống và phải vượt qua 1 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng, họ sẽ nhận được phần thưởng là một số tiền mặt.

Tuy nhiên, ngày hôm nay Xuân Bắc khá…xui xẻo khi không trả lời đúng được câu hỏi nào. Khi bị MC “châm chọc”, danh hài đáp: “Với tôi tiền không quan trọng, quan trọng là bao nhiêu tiền. Tôi đến đây tham gia chương trình đâu phải vì tiền!”

Danh hài Xuân Bắc liên tục bất ngờ với các tình huống mà chương trình đưa ra

Sau khi trả lời sai 3 lần liên tiếp, Xuân Bắc mất lượt chơi và phải…ngồi chờ sự giúp đỡ từ phía khán giả. Trong thời gian chờ đợi, danh hài buộc phải vượt qua 2 thử thách khá hài hước là phải buộc được 20 chỏm tóc trên đầu trong 1 phút. Quá bất ngờ, “anh Núi” đã kịch liệt phản đối: “Tóc tôi ngắn quá! Làm sao mà buộc được! Đây này, cùng lắm chỉ buộc được 1 chỏm thôi! Thấy chưa! Thử thách này không khả thi. Trước khi tham dự chương trình là tôi đã phải đi cắt tóc để lên hình cho…đẹp rồi! Làm gì có tóc nữa mà buộc!”

Ở thử thách phụ thứ 2, Xuân Bắc sẽ phải…lắc vòng. Không còn cách nào khác, Xuân Bắc đành phải cầm chiếc vòng và lắc thử. Tất nhiên, danh hài đã không thể lắc được chiếc vòng vì anh không quen. Tiếc nuối, anh đã thốt lên: “Biết thế này thì lúc đi đã nhờ vợ dạy lắc vòng!".

Cách phản biện cho mỗi lần trả lời sai của anh khiến khán giả phì cười

Sau khi kết thúc 5 thử thách mà không thể vượt qua bất cứ "cửa ải" nào, Xuân Bắc đã “bực mình” và nhất định không chịu về. Anh cho rằng đạo diễn chương trình cố tình “chơi khó” mình vì: “Tôi không phải là người hà tiện thì làm sao mà tôi trả lời đúng được những tình huống về người hà tiện?”. Nam danh hài đã “năn nỉ” khán giả hãy bình chọn cho anh để anh tiếp tục được làm khách mời của chương trình trong số tiếp theo.

Bằng độ “hot” của mình và bằng sự hấp dẫn của những món quà mà Xuân Bắc hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả, “Bếp trưởng” của chương trình - đạo diễn Hoa Thanh Tùng và khán giả đã đồng ý mời anh làm khách mời ở số tiếp theo. Xuân Bắc tỏ ra rất vui vẻ, anh quyết tâm sẽ “phục thù” ở chương trình sắp tới.

Xuân Bắc vụng về trải qua thử thách lắc vòng

Sau khi kết thúc chương trình, Xuân Bắc đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên.

Không vượt qua được bất cứ thử thách nào của chương trình, Xuân Bắc cảm thấy thế nào?

Thật ra vấn đề trả lời đúng hay sai với tôi thực ra không quan trọng. Số tiền thưởng đưa ra để khích lệ thôi! Không chỉ với riêng tôi mà với tất cả các khách mời, đều không quan trọng. Quan trọng nhất là có giúp bữa trưa của mọi người thêm phần vui vẻ hay không. Điều này phụ thuộc vào cảm nhận của khán giả. Chứ còn trả lời được tất cả các câu hỏi nhưng mọi người ăn cơm lại cảm thấy nó không ngon hoặc nó nhạt nhẽo thì cũng chẳng để làm gì!

Mục đích chính của tôi đến đây không phải để vượt qua các thử thách của chương trình nên tôi không cảm thấy buồn. Thậm chí tôi còn thấy rất vui.

Mời Xuân Bắc tham gia 1 chương trình không phải dễ. Lý do gì khiến anh nhận lời mời của Bữa trưa vui vẻ?

Thật ra mời tôi vào 1 chương trình nào đó đâu phải khó! Tôi chỉ hơi kỹ càng trong việc nhận chương trình thôi! Có rất nhiều chương trình tôi cảm thấy mình không thích hợp, hoặc mình chưa sẵn sàng, khả năng hiểu biết của mình về lĩnh vực đó chưa được tốt thì tôi sẽ từ chối.

Còn về "Bữa trưa vui vẻ" thì tôi nhận lời vì mong rằng sẽ giúp mọi người thêm vui vẻ trong bữa trưa – theo đúng tên của chương trình. Và cũng chẳng có lý do gì để chúng ta không vui vẻ với nhau cả! Khi mà làm việc vất vả cả buổi sáng rồi mà đến lúc ăn trưa mặt mũi lại khó đăm đăm thì chiều làm sao mà có hiệu quả tốt trong học tập và công việc được.

Vì thế, tôi nghĩ tôi và rất nhiều khách mời khác sẽ sẵn sàng tham gia chương trình này. Vì không có gì vui hơn việc được đem lại niềm vui cho mọi người.

Xuân Bắc là một trong những nghệ sỹ khá kín tiếng về đời tư. Anh chỉ chia sẻ rất "hà tiện" với phóng viên

Anh có phải người hà tiện không?

Giữa tiết kiệm và hà tiện nó có 1 ranh giới nhỏ thôi, nhưng cấp độ thì khác nhau hoàn toàn. Tiết kiệm là mình chi tiêu 1 cách hài hòa trong khoản mình có, không phung phí. Còn tiết kiệm 1 cách quá đáng thì sẽ là keo kiệt, bủn xỉn, ti tiện. Những người bủn xỉn keo kiệt thì tự bản thân họ không biết được, chỉ có người ngoài nhìn vào mới thấy được. Vậy nên hãy để người ngoài đánh giá.

Nhưng từ nhận thức của tôi, tôi khẳng định tôi là 1 người biết chi tiêu hợp lý!

Thế trong cuộc sống gia đình, có khi nào anh bị vợ than phiền về chuyện tiết kiệm?

Không! Vợ tôi không bao giờ phàn nàn hay kêu ca gì về những chuyện tôi làm! Mình làm mọi việc quá hợp lý, vợ kêu gì được nữa! Oh yeah! Hy vọng câu này vợ không đọc được. (Cười lớn)

Sắp tới ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, anh có kế hoạch gì cho bà xã?

Tôi không bao giờ chia sẻ về chuyện này! Nhưng chắc chắn là một người đàn ông có tình yêu, có gia đình sẽ luôn có những kế hoạch riêng mỗi ngày chứ không riêng ngày 8/3.

Một số hình ảnh của Xuân Bắc trong chương trình trưa ngày 5/3:

Hình ảnh mới nhất của Xuân Bắc trưa 5/3

Xuân Bắc hào hứng tham gia chương trình giao lưu trực tuyến với khán giả truyền hình

Xuân Bắc "toát mồ hôi" trước những thử thách oái oăm