Trong không khí ngập tràn hương sắc mùa Xuân nơi đại ngàn Trường Sơn, những ngày này đồng bào vùng biên giới xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) lại được đón nhận những tấm lòng của các nhà hảo tâm và những người lính biên phòng.

Chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân biên giới" là nguồn khích lệ, động viên các em học sinh và người dân nơi đây vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đây là lần đầu tiên chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biên giới” được tổ chức ở vùng biên giới tỉnh Quảng Bình.

Diễn ra từ ngày 15-19/1, chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biên giới" có các hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân; tổ chức các đội thi gói bánh chưng theo đội, thi đấu các trò chơi dân gian...

Xuan bien phong am long dan bien gioi - Anh 1

Tặng quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Trung tá Ngô Văn Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Chương trình được tổ chức nhằm cổ vũ động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ đoàn kết cùng nhân dân trên tuyến biên giới bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Qua chương trình, các chiến sỹ bộ đội biên phòng gửi những lời tốt đẹp nhất đến đồng bào và cán bộ chiến sỹ ở biên giới.

Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biên giới” đã tạo không khí phấn khởi và là nguồn động viên cho người dân, giáo viên và các em học sinh của trường tiểu học và trung học cơ sở Trọng Hóa nhân dịp Xuân mới.

Thầy giáo Nguyễn Cảnh Trai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa cho biết: Chương trình có nhiều trò chơi lồng ghép trong đó có cả hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma túy và các tệ nạn trong xã hội.

Xuan bien phong am long dan bien gioi - Anh 2

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" 2017. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Hi vọng những năm sau, chương trình lại được tổ chức ở đây để hỗ trợ đồng bào các dân tộc ở vùng biên, góp phần rút ngắn khoảng cách văn hóa giữa vùng cao với miền xuôi, để mọi người đón một cái Tết đầm ấm và ý nghĩa.

Em Hồ Thị Toán - học sinh lớp 9A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 xã Trọng Hóa chia sẻ cảm xúc: Đã lâu lắm rồi chúng em mới đón nhận một chương trình hoạt động thật vui và ý nghĩa. Chúng em sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội...

Các hoạt động trong chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biên giới" được tổ chức thể hiện tấm lòng của người lính biên phòng với mong muốn tạo điều kiện để các em học sinh là con em của đồng bào các dân tộc vùng biên giới có điều kiện học tập tốt hơn.

Dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tặng chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Quảng Bình.

Xuân Đinh Dậu 2017 đang đến gần, bên bếp lửa hồng và ché rượu cần, trong câu chuyện của đồng bào Ma Coong, Vân Kiều, A Rem... sống trên dãy Trường Sơn, câu chuyện về những người lính mang quân hàm xanh luôn gắn bó với người dân luôn được nhắc đến với niềm tin yêu.

Nguyên Anh - Phan Bắc (TTXVN)