Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuân Hinh giải thích chuyện diện đồ phản cảm đi diễn ở chùa

Nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ khi một nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Xuân Hinh lại có thể ăn mặc kỳ cục như vậy khi đi diễn ở chùa.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh của nghệ sĩ Xuân Hinh biểu diễn tại chùa khiến nhiều người bất ngờ. Trong clip, nam nghệ sĩ gốc Bắc Ninh diện trang phục giả gái ngắn cũn cỡn, để lộ da thịt, nhảy nhót trên sân khấu. Dựa vào tấm phông phía sau Xuân Hinh, nhiều người đoán ông đang diễn tại một ngôi chùa. Một số người cho rằng việc ăn mặc như vậy đi diễn ở chùa là khá "khiếm nhã", phản cảm.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Nhiều khán giả tỏ ra bất bình khi thấy chứng kiến hình ảnh này của nghệ sĩ Xuân Hinh. Trả lời phóng viên, vua hài đất Bắc cho hay đó là hình ảnh của ông trong một buổi biểu diễn tại chùa Sùng Minh, Hải Dương. Vở diễn mà ông tham gia đã được BTC cũng như các cụ trong làng thông qua. Ngoài ra, Xuân Hinh cho hay đây là tiểu phẩm biến hình với nhiều trang phục, ông hóa thân thành nhiều nhân vật. Nam nghệ sĩ cho rằng hình ảnh trong vở diễn đã bị cắt cúp. Trong quá trình diễn xuất, Xuân Hinh được bà con ủng hộ.

"Cái này là tiểu phẩm biến hình trang phục kết hợp. Tôi thể hiện nhiều dạng nhân vật theo yêu cầu của khán giả, lúc thì là Chí Phèo, Thị Nở, lúc tôi lại hát Chầu Văn, lúc thì hóa thân thành gái,... Họ chẳng quay cả đoạn, họ cắt cúp đưa lên khiến khán giả hiểu lầm. Bà con ngồi dưới rất ủng hộ tôi, có ai kêu ca gì đâu", Xuân Hinh giải thích.

Nam nghệ sĩ cho hay thời gian gần đây ông đã nghỉ hưu và rất ít khi đi diễn. Ông không mong muốn "nổi tiếng" trên mạng xã hội và cảm thấy không vui khi những hình ảnh này bị đưa lên mạng. Xuân Hinh đi diễn vi được chỗ thân tình mời và nhận cát xê không đáng kể.

Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm 1960, ông được mệnh danh là "Vua hài đất Bắc" Ông có niềm đam mê ca hát ngay từ nhỏ và là nam nghệ sĩ đa tài. Ông có thể hát chèo, xẩm, quan họ, cải lương, chầu văn, nhạc các loại. Với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm, hài hước, Xuân Hinh chinh phục khán giả bằng nhiều thể loại nghệ thuật.

"Ôi lão Hinh là lão có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ ông ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra ông ý duyên đến thế cơ chứ! Ông ý diễn là tôi phải xem. Trong những lần đi diễn dài ngày cùng anh ấy, vở nào không đóng chung thì tôi ngồi cánh gà xem từ đầu tới cuối, vừa để xả stress, vừa học hỏi thêm."

"Khán giả trong miền Nam chưa được tiếp xúc nhiều với anhXuân Hinhnhiều nhưng nếu xét về vị trí thì trong Nam có Hoài Linh, ngoài Bắc có Xuân Hinh. Anh Xuân Hinh đi đến đâu là mọi người điên rồ đến đấy",NSND Hồng Vân từng nhận xét về đàn anh.

Theo Khánh An/Em đẹp