Xuân Hương nhí nhảnh chấm nhà báo nấu ăn

Gốc
(NLĐO) - Nghệ sĩ Xuân Hương đã mang nhiều tiếng cười rộn rã đến cuộc thi "Vào bếp cùng nhà báo" với chủ đề "Hương vị quê hương" diễn ra sôi nổi ngày 17-6.

NS Xuân Hương duyên dáng trên sân khấu trước khi làm giám khảo

Với vai trò thành viên ban giám khảo, nữ nghệ sĩ hài này đã động viên các thí sinh với những ngôn từ hài hước. Chị cũng đại diện ban giám khảo nhận xét, bình phẩm và công bố giải thưởng.

NS Xuân Hương theo dõi "đầu bếp" Alexander Tjunkin chế biến món cá thu chiên

NS Xuân Hương thử lửa trước khi để các thí sinh vào bếp

Đông đảo khán giả đã cổ vũ nồng nhiệt cho phần dự thi của 5 đội: Nguyễn Thị Cẩm Nhung (Báo Thanh Niên) - Đỗ Hạnh (Báo Sài Gòn Giải Phóng), Thi Ngôn (Báo Tuổi Trẻ) - Trần Hoàng Nhân (Báo Thể Thao và Văn Hóa), Thùy Trang (Báo Người Lao Động) - Hồng Cường (Báo Công An TPHCM), Đức Thông (Báo Phụ Nữ TPHCM) - phát thanh viên Thanh Nhàn (HTV) cùng hai khách mời Alexander Tjunkin và Hoàng Yến (Công ty Nestle VietNam).

Giải Bếp Vàng của cuộc thi 2012 với chủ đề "Cả nhà cùng vui" (Đỗ Hạnh - Cẩm Nhung)

Ông Nguyễn Văn Phùng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, trao giải Bếp vàng cho 2 phóng viên: Đỗ Hạnh và Cẩm Nhung

Kết quả: Phóng viên Đỗ Hạnh và Nguyễn Thị Cẩm Nhung đoạt giải “Bếp vàng” (trị giá 8 triệu đồng) với chủ đề Cả nhà cùng vui gồm các món: thịt kho trứng, canh rau đay và thịt luộc, cà pháo chấm mắm tôm.

Ông Rashid Aleem Qureshi - Tổng Giám đốc Công ty Nestle Vietnam, trao giải Bếp bạc cho nhà báo Đức Phong (Báo Phụ Nữ TPHCM) và phát thanh viên Thanh Nhàn (HTV)

Giải bếp bạc: Hoa đất và Rồng biển

Giải bếp bạc: Phóng viên Đức Phong - Phát thanh viên Thanh Nhàn với chủ đề Hoa đất và Rồng biển, gồm các món: gỏi cá và canh cua đồng.

Bộ đôi Trần Hoàng Nhân và Thi Ngôn say sưa thuyết trình món ăn

Giải Bếp đồng: Nhớ nhà (Trần Hoàng Nhân và Thi Ngôn)

Giải bếp đồng: Phóng viên Trần Hoàng Nhân - Thi Ngôn với chủ đề Nhớ nhà gồm các món: Cháo cá lóc, men chua miền Trung.

Giải "Trình bày món ăn đẹp" của Thùy Trang và Hồng Cường

Bà Từ Thị Mỹ Linh trao giải khuyến khích và giải Trình bày món ăn đẹp cho Thùy Trang và Hồng Cường

Ban giám khảo đã trao thêm hai giải phụ: Trình bày đẹp cho phóng viên Thùy Trang và Hồng Cường (đội này cũng đoạt giải khuyến khích); giải thuyết trình hay: phóng viên Thi Ngôn - Trần Hoàng Nhân. Riêng đội Alexander Tjunkin - Hoàng Yến được trao giải đặc biệt.

Giải đặc biệt thuộc về Alexander Tjunkin và Hoàng Yến

Ông Alexander Tjunkin cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên tại Pháp, cuộc thi này làm cho tôi nhớ đến tuổi thơ khi được thưởng thức những món ăn ngon do mẹ nấu. Sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Việt Nam sẽ cho tôi thêm nhiều cơ hội để khám phá”.

NS Xuân Hương hồi hộp công bố kết quả

Trong không khí của cuộc thi, bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã có buổi giao lưu với các nhà báo quan tâm đến vấn đề bữa ăn dinh dưỡng. Ông đã diễn đạt các vấn đề khoa học một cách đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng để qua đó nâng cao tầm quan trọng của mỗi bữa ăn, nhất là khuyến khích các nhà báo dành thời gian cuối tuần trổ tài nấu ăn cho gia đình bằng cách cùng vào bếp với người thân.

NS Xuân Hương lần đầu làm giám khảo "được no cả bụng vì...món nào cũng ngon"

Cuộc thi nấu ăn năm nay đã có thêm phần giao lưu với các vị khách đặc biệt và là thành viên của ban giám khảo: Bà Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestle; bà Triệu Thị Chơi - chuyên gia ẩm thực, nhà thơ Lê Minh Quốc - Báo Phụ Nữ TPHCM và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chánh Văn phòng Hội Nhà Báo TPHCM.

Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết: “Chỉ với 45 phút để làm bếp, các anh chị phóng viên đã có thêm cuộc trải nghiệm mới mẻ để có thể hiểu rõ vai trò, chức năng của bữa ăn dinh dưỡng. Qua đó sẽ có thêm năng lượng để tiếp tục hướng đến công việc mang lại thông tin cần thiết, bổ ích cho cuộc sống. Tôi rất vui vì được mời làm ban giám khảo năm nay và có thể ăn nhiều món ăn ngon mà không sợ bị bội thực. Vì nhà báo nấu ăn thì sẽ không có chuyện thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Tin nóng

Tin mới