Với sự hỗ trợ tối đa của Đại sứ quán Nhật Bản, tiền vệ Xuân Trường đã làm xong các thủ tục để có thể lên đường tập trung cùng CLB mới Incheon United.

Xuan Truong chot ngay sang Nhat tap trung cung CLB Incheon United - Anh 1

Xuân Trường đã xong các thủ tục để tập trung cùng CLB Incheon United. Ảnh: Internet. Sau khi cùng U23 Việt Nam trở về nước sau VCK U23 châu Á, Xuân Trường đã đón nhận tin vui khi sẽ tiếp tục ở lại quê nhà trước khi tập trung cùng CLB mới tại Hàn Quốc vào đầu tháng 2.

Tuy nhiên, mới đây CLB Incheon United bất ngờ thay đổi kế hoạch yêu cầu tiền vệ người Tuyên Quang phải tập trung cùng với đội bóng mới tại Nhật Bản ngay trong tuần này.

Trước yêu cầu bất ngờ của Incheon United, Xuân Trường đã vội vàng có mặt tại Hà Nội để xin Visa vào Nhật Bản hội quân cùng đội bóng mới. Dù thủ tục xin cấp Visa vào Nhật phải mất 7 ngày , nhưng với đầy đủ thủ tục, đặc biệt là giấy mời, giấy bảo lãnh và hợp đồng lao động cùng sự hỗ trợ tối đa của đại diện Đại sứ Quán Nhật, Xuân Trường đã được ưu tiên làm Visa sớm.

Xuân Trường chỉ mất có 3 ngày để được cấp phép vào Nhật Bản. Theo đó, ngay trong hôm nay (3/2), tiền vệ người Tuyên Quang sẽ lấy được Visa. Xuân Trường cũng đã đặt vé bay sang Nhật ngay trong ngày 4/2 tới để hội quân cùng đội bóng mới.

Như vậy, khác với Công Phượng, Tuấn Anh, chắc chắn Xuân Trường sẽ phải đón giao thừa năm mới xa nhà. Mặc dù vậy, tiền vệ này không quá buồn bởi gia đình đã tổ chức ăn Tết sớm cách đây 3 ngày.

Trao đổi với báo chí, ông Lương Bách Chiến cho biết rất muốn cả nhà quây quần bên nhau dịp Tết, nhưng các thành viên trong gia đình luôn ưu tiên cho công việc và sự chuyên nghiệp.

Để động viên Xuân Trường trước ngày lên đường tập trung cùng đội bóng mới, gia đình đã làm 8 mâm cơm mời bà con, họ hàng, anh em, bạn bè sang chia vui cùng từ cách đây 3 ngày. Tất cả đều chúc Trường tập luyện và thi đấu tốt.

Theo kế hoạch, Xuân Trường bay sang Nhật hội quân và tập luyện cùng các đồng đội ở Incheon Utd trước khi quay về Hàn Quốc để thi đấu K.League.

Cùng với người đồng đội Tuấn Anh và Công Phượng, tiền vệ người Tuyên Quang là bản hợp đồng đắt giá nhất trong số 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL năm 2016. Xuân Trường sang Hàn Quốc khoác áo Incheon United 2 năm với phí chuyển nhượng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng).

Nguồn: Đức Văn - Báo Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 11:09 03/02/2016