“Mẹ, bố! Năm nay con không ăn Tết ở nhà bố mẹ đừng buồn nhé. Con chúc bố, mẹ, chị và đại gia đình mình có một năm mới dồi dào sức khỏe, luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn ạ!", Xuân Trường chia sẻ trong những thời khắc giao thừa...

Do giải vô địch Hàn Quốc (K-League) đã cận kề, CLB Incheon United đã ráo riết tập trung bất kể đất nước này cũng đón Tết Nguyên đán, vì vậy mà tiền vệ trẻ HAGL Lương Xuân Trường phải chia tay Việt Nam để hội quân từ cách đây bốn ngày.

Trong thời khắc đất trời chuyển sang Xuân, ở một mình tại đội bóng, Xuân Trường đã dành những lời chúc xúc động cho gia đình, bạn bè và thầy cô.

Xuan Truong goi loi chuc Tet tu Han Quoc - Anh 1

Xuân Trường với bố mẹ Xuân trước

Năm nào cũng đón Tết bên gia đình, đây là lần đầu tiên cậu út Xuân Trường xa nhà trong những ngày Tết cổ truyền, vì thế, anh đã gửi lời động viên đến cha mẹ mình: "Bố, mẹ! Năm nay con không ăn tết ở nhà bố mẹ đừng buồn nhé. Bố mẹ yên tâm, con không sao đâu. Con chúc bố, mẹ, chị và đại gia đình mình có một năm mới dồi dào sức khỏe, luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn ạ!".

Xuân Trường kể thường thì sáng ngày mùng 1, Trường và gia đình đi chúc Tết ông bà, họ hàng trong nhà. Trường khoe dù đã lớn nhưng năm nào cũng được người thân lì xì. Sau đó, tiền vệ trẻ của HAGL sẽ cùng bạn bè dạo quanh thành phố Tuyên Quang. "Năm nay xa nhà, đêm Giao thừa tôi mở xem chương trình Táo quân cho có không khí và để đỡ nhớ người thân hơn. Mọi thứ ở Hàn Quốc còn khá bỡ ngỡ, nhưng rồi cũng sẽ ổn cả!" - Xuân Trường chia sẻ.

Xuan Truong goi loi chuc Tet tu Han Quoc - Anh 2

Máy tính và internet trở thành công cụ liên lạc giữa anh với gia đình, bạn bè; giúp anh gắn kết với Tết ở quê hương...

Sang Hàn Quốc chơi bóng là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, Xuân Trường không bao giờ quên ơn những người thầy, cô và bạn bè, đồng nghiệp đã giúp đỡ để anh có được bước tiến vững chắc này.

Cuối dòng chia sẻ, tiền vệ bước sang tuổi 21 gửi lời chúc Tết đến tất cả: "Và xin chúc các huấn luyện viên, các thầy, cô giáo của em, bạn bè, đồng nghiệp, và những người luôn luôn tin tưởng, ủng hộ em có một năm mới an lành & hạnh phúc! Happy New Year 2016".

Anh Dũng - Ảnh: Nhân vật cung cấp