Xuân Trường không ngại áp lực, Công Phượng tự giải tỏa sức ép

Gốc
Tiền vệ được kỳ vọng nhất của U22 Việt Nam chia sẻ khá nhiều điều thú vị sau buổi tập thứ 2 cùng U22 Việt Nam tại TP.HCM. Người đồng đội của Xuân Trường là Công Phượng cũng đang khát khao ghi điểm với HLV Hữu Thắng trong các buổi tập.

Đội tuyển U22 Việt Nam di chuyển vào TPHCM, HLV Nguyễn Hữu Thắng dù tạm chia tay trung vệ Bùi Tiến Dũng để cầu thủ này thi đấu trận quan trọng với Viettel ở giải hạng Nhất, nhưng ông đã có trong tay tiền vệ ưng ý nhất Lương Xuân Trường . Trở về từ Hàn Quốc, Xuân Trường cho thấy mình vẫn duy trì phong độ tốt để hòa nhập với các đồng đội.

Xuân Trường không ngại áp lực, Công Phượng tự giải tỏa sức ép - Ảnh 1

Xuân Trường rất hứng khởi khi được trở về U22 Việt Nam tập chung cùng các đồng đội ăn ý như Văn Thanh. Ảnh: Quang Liêm

Điều đáng mừng là trước khi đội quân, tiền vệ này có 2 trận đấu được xuất phát trong đội hình chính của CLB Gangwon. Đó có thể được xem là một bước tiến dài của Xuân Trường và cũng mang lại những tín hiệu lạc quan khi tiền vệ này về thi đấu cho đội tuyển U22 Việt Nam.

Xuân Trường nuốt trọn giáo án những buổi tập vừa qua và khi được HLV Hữu Thắng ra đối đáp giới truyền thông sau buổi tập ngày 15/7, Trường “híp” rất thoải mái: “Không khí buổi tập ở U22 Việt Nam luôn luôn làm em cảm thấy hào hứng và em khá vui khi trở lại để tập luyện cùng các đồng đội quen thuộc của mình”.

Chia sẻ về 2 trận đấu được ra quân trong đội hình xuất phát của CLB Gangwon tại K-League, Xuân Trường nói: “Trận đầu tiên thì em chơi tốt, các đồng đội cũng đánh giá như vậy nên trận sau đã được tiếp tục trao cơ hội. Nhưng trận đấu sau đó thì em đã không có được phong độ ổn lắm và thể lực không được tốt. Trận đấu đấy em theo người không được sát lắm trong khâu phòng ngự nên Ban huấn luyện đã có sự thay đổi”.

Xuân Trường không ngại áp lực, Công Phượng tự giải tỏa sức ép - Ảnh 2

Công Phượng đang nỗ lực chứng tỏ mình trước sự hoài nghi của dư luận. Ảnh: Quang Liêm

Về chuyện HLV Hữu Thắng lo ngại về những áp lực mà Xuân Trường cùng Công Phượng đang đón nhận khá nặng nề từ giới truyền thông, Xuân Trường phủ nhận điều đó: “Truyền thông quan tâm nhiều hay không thì thực ra em cũng không quan tâm đến điều đấy. Em chỉ cố gắng làm việc thật tốt để giúp ích cho U22 Việt Nam”.

Xuân Trường không ngại áp lực, Công Phượng tự giải tỏa sức ép - Ảnh 3

HLV Hữu Thắng bảo vệ Công Phượng, U22 Hàn Quốc khen Xuân Trường

HLV Hữu Thắng bảo vệ Công Phượng, U22 Hàn Quốc khen ngợi Xuân Trường là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 15/7.

Cũng liên quan đến hàng công đội tuyển U22 Việt Nam, những hoài nghi về năng lực của Công Phượng khi có tin HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ cho tiền đạo này đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam hướng tới những giải đấu quan trọng sắp tới, tiền đạo HAGL rất khát khao chứng tỏ mình.

Công Phượng trong bài tập rê dắt bóng và dứt điểm trong khoảng cách hẹp đã có bàn thắng cho U22 Việt Nam. Có thể hiểu cảm giác của Công Phượng lúc này khi bị “soi” khá nhiều và HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận học trò ông đang gặp sức ép nhất định.

Việt Hà

Tin nóng

Tin mới