Xuân Trường trong màu áo Incheon. Ảnh: Incheon

Xuan Truong tap trung muon cung DT Viet Nam - Anh 1

Tối 30.10, ĐT Việt Nam đã trở về nước sau chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc. HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ không có được sự tập trung của tiền vệ Xuân Trường sớm như dự kiến do cầu thủ này được Incheon United giữ lại để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng trong cuộc chiến trụ hạng tại K.League.

Trong khi Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về nước tập trung cùng đội vào ngày 4.11 thì Xuân Trường sẽ cùng CLB Incheon United đối đầu với Suwon City vào ngày 5.11 và phải đến ngày 7.11 (trước trận giao hữu với Indonesia 1 ngày), Xuân Trường mới hội quân cùng các đồng đội tại Hà Nội.

Trong quãng thời gian gần đây, Xuân Trường đang được HLV Lee Ki Hyung của Incheon trọng dụng nhờ có phong độ ấn tượng. Trước đó, Xuân Trường đã được ra sân hai trận liên tiếp trong màu áo Incheon ở vòng 35 và 36 K.League. Hai trận đấu đó Incheon đều đã giành chiến thắng quan trọng để hướng đến mục tiêu trụ hạng. Xuân Trường đã được HLV Lee Ki Hyung để thi đấu 67 và 73 phút trong hai trận. Với màn trình diễn thuyết phục, đội bóng Hàn Quốc đã giữ Xuân Trường ở lại để chuẩn bị cho vòng 37 K.League.

Sau quãng thời gian dài phải thi đấu ở đội trẻ và ngồi trên băng ghế dự bị, Xuân Trường đã được sử dụng vào giai đoạn quan trọng của Incheon. Lúc này, chính đội bóng Hàn Quốc cũng cần Xuân Trường trong sơ đồ chiến thuật. Việc tiền vệ người Tuyên Quang được CLB chủ quản trọng dụng lúc này lại là cái hay, khi anh được cọ xát ở những trận đấu chất lượng. Điều này sẽ giúp Xuân Trường tiến bộ và có được phong độ tốt nhất khi về nước hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Dưới thời HLV Hữu Thắng, Xuân Trường là mắt xích quan trọng trong đội hình ĐT Việt Nam. Trước khi kết thúc đợt tập huấn tại Paju, ông và các thành viên BHL đã có mặt tại SVĐ của Incheon để theo dõi trận đấu với Pohang Steelers có sự góp mặt của Xuân Trường. Tuy nhiên, việc Xuân Trường không thể về nước hội quân cùng ĐT Việt Nam sớm sẽ khiến HLV Hữu Thắng phải có sự tính toán những phương án khác nhau.

H.Đ