Xuân Trường trở thành đại sứ hình ảnh tỉnh Gangwon tại Hàn Quốc

Gốc
Dù chỉ vừa gia nhập CLB Gangwon FC được vài tháng, tuy nhiên Xuân Trường đã đón tin vui khi trở thành đại sứ hình ảnh cho tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Thông tin này vừa được trưởng đoàn bóng đá HAGL, Nguyễn Tấn Anh trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay. Theo đó, Thống đốc Choi Moon-soon đã chọn Xuân Trường làm đại sứ hình ảnh cho tỉnh Gangwon, Hàn Quốc: “Năm ngoái, Công Phượng từng được bầu làm Đại sứ giao lưu tỉnh Ibaraki (Nhật Bản). Năm nay, đến lượt Xuân Trường được nhận vinh dự làm Đại sứ hình ảnh tỉnh Gangwon”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Xuân Trường trở thành đại sứ hình ảnh tỉnh Gangwon tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Xuân Trường tiếp tục gây ấn tượng tại Hàn Quốc

“Chúng tôi cảm thấy rất mừng và vinh dự vì có hai cầu thủ được đào tạo từ lò HAGL khi ra nước ngoài, đã để lại dấu ấn nhất định. Điều này nằm ngoài mong đợi của HAGL. Và chúng tôi hy vọng, tin tưởng Xuân Trường sẽ rèn luyện chăm chỉ, đạt phong độ tốt, không phụ lòng tin yêu của tỉnh Gangwon”, trưởng đoàn CLB HAGL cho biết thêm.

Lý giải về việc chọn tân binh của Gangwon FC trở thành đại sứ hình ảnh của Tỉnh, Thống đốc Choi nhấn mạnh rằng Xuân Trường là gương mặt được yêu mến không chỉ ở Việt Nam mà còn với cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc. Chính vì thế, Xuân Trường sẽ là cầu nối để tỉnh Gangwon nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung thu hút thêm nhiều đối tác từ Việt Nam, nhằm thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, văn hóa giữa 2 quốc gia: "Xuân Trường có rất nhiều người hâm mộ tại Việt Nam và cả các fan người Việt tại Hàn Quốc. Với những lợi thế của mình, Xuân Trường sẽ thúc đẩy mối quan hệ về kinh tế và văn hóa giữa tỉnh Gangwon và các đối tác tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng Trường có thể được bổ nhiệm trở thành Đại sứ hình ảnh tỉnh Gangwon vào cuối tháng 2", ông Choi Moon Son khẳng định.

Trước đó, khi còn khoác áo CLB Incheon United cũng của Hàn Quốc, Xuân Trường đã được bổ nhiệm làm đại diện hình ảnh cho Lễ hội Việt – Hàn diễn ra vào chiều ngày 22/5 tại SVĐ Incheon Football Stadium của CLB Incheon United.

Hiện Xuân Trường và CLB Gangwon FC đang có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Theo thông báo mới nhất của đại diện K.League, trong quãng thời gian từ ngày 10 đến 25/2, Gangwon FC sẽ có 7 trận giao hữu với các đội bóng như Tianjin TEDA FC (Trung Quốc), Busan IPark (Hàn Quốc), Gimhae FC (Hàn Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc), Yanbian Funde FC (Trung Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc) và Gyeongnam FC (Hàn Quốc) để hoàn thiện sơ đồ chiến thuật và đội hình chuẩn bị cho mục tiêu cao tại K.League 2017. Trong những buổi tập vừa qua, chân sút người Tuyên Quang tiếp tục ghi dấu ấn với ban lãnh đạo tân binh K.League 2017.

Xuân Trường và Gangwon FC sẽ trở lại vào Hàn Quốc ngay sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Theo kế hoạch trong thời gian này, Xuân Trường sẽ nhận quyết định chính thức để làm đại diện hình ảnh của tỉnh Gangwon.

Với những tin vui này, trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đánh giá: “Rất có thể, Xuân Trường sẽ được trọng dụng ở CLB mới. Số trận ra sân sẽ nhiều hơn khi còn thi đấu cho CLB Incheon bởi theo thông tin chúng tôi được biết, lối chơi mà HLV đội Gangwon đặt ra khá phù hợp với Xuân Trường”.

Dũng Phương

Tin nóng

Tin mới