Xuân Trường, Văn Hậu có bị phạt vì 'tẩy thẻ'?

Gốc
Tiền vệ Lương Xuân Trường và hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ vắng mặt trong trận đấu gặp U22 Philippines vào ngày 20/8 do nhận đủ hai thẻ vàng. Điều đáng nói là tình huống nhận thẻ trong trận đấu với U22 Campuchia được cho là những pha bóng có chủ đích của cả hai cầu thủ này.

Xuân Trường, Văn Hậu có bị phạt vì 'tẩy thẻ'? - Ảnh 1

Phút 79, U22 Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở phần xa nhà. Xuân Trường là người thực hiện nhưng anh cố tình chần chừ chuyền bóng dù trọng tài đã thổi còi. Ngay sau đó, trọng tài chính đã dành cho tiền vệ số 6 một chiếc thẻ vàng.

Sau đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng có tình huống câu giờ ở phút bù giờ thứ nhất hiệp 2. U22 Việt Nam được hưởng pha ném biên bên cánh trái nhưng anh cố tình đưa bóng nhập cuộc chậm và cũng phải nhận một thẻ vàng.

Xuân Trường "tẩy thẻ":

Với thẻ phạt này, Xuân Trường và Văn Hậu đã nhận đủ hai thẻ vàng ở SEA Games 29 và vắng mặt ở trận gặp U22 Philippines vào ngày 20/8. Điều đó có nghĩa là họ sẽ sạch thẻ khi bước vào những trận đấu cuối cùng gặp hai đội tuyển mạnh là U22 Thái Lan và U22 Indonesia.

Thực tế, chuyện "tẩy thẻ" không quá xa lạ ngay cả ở những giải đấu đỉnh cao. Năm 2010, Real Madrid đã bị UEFA phạt nặng sau màn "tẩy thẻ" lộ liễu trong trận đấu với Ajax ở vòng bảng Champions League.

Văn Hậu "tẩy thẻ":

Theo đó, Jose Mourinho, người "đạo diễn" màn kịch, bị treo quyền chỉ đạo 1 trận và phải đóng 40.000 euro. Hai diễn viên chính, Sergio Ramos và Xabi Alonso, bị phạt mỗi người 20.000 euro, còn hai kẻ đóng vai truyền tin, Jerzy Dudek và Iker Casillas, lần lượt phải đóng 5.000 và 10.000 euro. Còn cả đội Real Madrid thì sẽ phải đóng phạt 120.000 euro. Như vậy, tổng số tiền phạt mà Real Madrid phải chịu trong vụ này lên tới 215.000 euro.

Trong màn kịch tẩy thẻ ở Amsterdam ArenA, Mourinho được cho là đã ra chỉ đạo cho các cầu thủ Sergio Ramos và Xabi Alonso nhận thêm một thẻ vàng nữa để "được" đi tắm sớm. Và cả hai cầu thủ này đều đã thực hiện được nhiệm vụ thầy giao bằng cách cố tình câu giờ khi thực hiện các pha đá phạt. Trước khi phải nhận thẻ đỏ, cả Alonso lẫn Ramos đều đã phải nhận 2 thẻ vàng, mà theo quy định của UEFA thì cầu thủ nào nhận 3 thẻ vàng ở 3 trận khác nhau sẽ tự động bị treo giò 1 trận, nên nếu không nhận thẻ đỏ ở trận gặp Ajax, bộ đôi tuyển thủ TBN sẽ phải bước vào các trận đấu của vòng 1/8 với nguy cơ bị treo giò treo lơ lửng trên đầu.

Hồi năm 2013, Real của Mourinho cũng có màn "tẩy thẻ" tương tự. Trong trận lượt đi thắng Galatasaray 3-0, khi kết cục đã an bài, Xabi Alonso rồi Sergio Ramos lần lượt lĩnh thẻ vàng vì lỗi câu giờ và đá bóng lên khán đài. Vì những chiếc thẻ này, bộ đôi của Real sẽ nghỉ trận tiếp theo nhưng cũng đồng thời hoàn toàn sạch thẻ nếu Real vào bán kết. Nhưng lần này, UEFA không có bằng chứng cụ thể nào để buộc tội Real nên đội bóng của Mourinho đã "tẩy thẻ" thành công.

V.M

Tin nóng

Tin mới