Xuân về trên non nước Tràng An

Gốc
Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Trong danh thắng này còn có nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi tạo nên cảnh quan đẹp đến mê hồn, xứng danh vịnh Hạ Long trên cạn.

Quần thể danh thắng Tràng An hiện được quy hoạch bao gồm Tràng An – Tam Cốc – Bích Động – cố đô Hoa Lư, vốn là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Cảnh đẹp của núi non hùng vĩ mà thơ mộng, Cố đô trầm mặc mà uy nghiêm đã làm say đắm hàng triệu du khách. Nghệ sĩ nào đến với Tràng An cũng cố bấm cho thật nhiều ảnh chỉ để thỏa mãn trước cái đẹp viên mãn mà thiên nhiên ban tặng. Xuân về trên vùng non nước Tràng An, Lao Động Xuân Bắc Miền Trung xin giới thiệu chùm ảnh của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Đàm và nhà báo Xuân Hùng.

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 1

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 2

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 3

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 4

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 5

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 6

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 7

Bên cạnh Tràng An thơ mộng là một cố đô Hoa Lư cổ kính

Xuân về trên non nước Tràng An - Ảnh 8

Tin nóng

Tin mới