Xuất bản cuốn ''Người kép già'' của Kim Lân

Gốc
Công ty cổ phần Văn hóa Đông A liên kết với Nhà xuất bản Hội Nhà văn thực hiện và cho ra mắt tuyển tập 'Người kép già' gồm những tác phẩm được coi là di sản của nhà văn Kim Lân, với minh họa đặc biệt của họa sĩ Thành Chương - con trai nhà văn.
0:00 / 0:00
0:00

Kim Lân thuộc về thế hệ nhà văn gạo cội, thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng tháng Tám. Các tác phẩm của ông, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông. Ấn phẩm “Người kép già” dày 340 trang, gồm 18 truyện ngắn và vừa, đều là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Lân.

Bìa cuốn sách “Người kép già”

Các truyện trong sách là những lát cắt về hiện thực ở Đồng bằng Bắc Bộ gần một thế kỷ trước, như: "Đứa con người vợ lẽ", "Đứa con người cô đầu", "Vợ nhặt", "Người kép già", "Đôi chim thành", "Con Mã Mái", "Chó săn", "Cầu đánh vật", "Làng", "Nên vợ nên chồng", "Ông lão hàng xóm"... Trong cuốn sách còn có hai tác phẩm dành cho thiếu nhi là "Ông Cản Ngũ" và "Anh chàng hiệp sĩ gỗ", thể hiện hình ảnh con người luôn trong vươn lên, hướng thiện đầy mạnh mẽ và kiêu hãnh.

Đặc biệt ở ấn bản lần này, 18 truyện có 18 tranh minh họa của con trai nhà văn Kim Lân - họa sĩ Thành Chương. Các tranh minh họa được thể hiện bằng ngôn ngữ đương đại, mang hồn cốt của từng tác phẩm, giống như cây cầu kết nối nhà văn và độc giả, giữa xưa và nay, giữa truyền thống và hiện đại.

Ngoài những bản bìa cứng phổ thông, cuốn sách sẽ có thêm 370 bản giới hạn đánh số từ DA 001 đến DA 365. Đặc biệt, Đông A còn ấn hành 101 bản kỷ niệm 100 năm (1920 - 2020) ngày sinh nhà văn Kim Lân, để trong hộp sơn mài với nắp hộp in tranh minh họa “Người kép già”, kèm tranh sơn mài “Anh chàng hiệp sĩ gỗ” của họa sĩ Thành Chương./.

HN

Nguồn Đảng Cộng Sản VN https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/xuat-ban-cuon-nguoi-kep-gia-cua-kim-lan-575172.html