Xuất bản sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Gốc
Ngày 17/11, Nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp báo công bố phát hành ra mắt cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”.

Cuốn sách dày 216 trang, với gần 500 bức ảnh tư liệu quý, giới thiệu khá đầy đủ về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuốn sách do nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Mạnh Thường biên soạn.

Những bức ảnh trong cuốn sách được chia thành 8 phần tập trung theo chủ đề: Quê hương, tuổi trẻ và cách mạng; Từ tiền khởi nghĩa, tổng khởi nghĩa đến thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; Từ kháng chiến toàn quốc đến chiến thắng Điện Biên phủ; Kháng chiến chống Mỹ và Đại thắng Mùa xuân 1975; Sau Đại thắng Mùa xuân 1975; Tâm huyết với Khoa học-Kỹ thuật; Một tấm gương trong và Cuộc sống đời thường.

Trong cuốn sách có những bức ảnh độc đáo mà người sưu tầm có được bản gốc như: Sắc lệnh số 110- SL ngày 20/1/1948 của Chủ tịch Chính phủ Hồ Chí Minh phong quân hàm Đại tướng cho Tổng chỉ huy Quân đội Quốc gia và Dân quân tự vệ Võ Nguyên Giáp; ảnh Đại tướng thị sát đường mòn Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ…

Ông Trần Mạnh Thường cho biết, nguồn ảnh ông sưu tầm cho quyển sách từ phòng tư liệu của TTXVN, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, tư liệu của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tư liệu của gia đình: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Thượng tướng Trần Văn Trà, Trung tướng Phạm Kiệt và nhiều tác giả khác. Sách được xuất bản 2000 cuốn và sẽ được phát hành theo hệ thống thư viện Quân đội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam…/.

Hồng Hà (TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới