Xuất hành mùng 1 Tết 2016: Chọn hướng nào để đón tài lộc, may mắn?

Gốc
Trong ngày đầu tiên của năm mới (Mùng 1 Tết) ai cũng mong muốn chọn hướng xuất hành để cầu mong may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn tấn tới.

Vậy là một mùa xuân mới xuân Bính Thân 2016 nữa đã đến, bên cạnh việc dành cho nhau những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Ngày mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm mới nên ai cũng mong muốn bước chân ra cửa gặp may mắn cả năm, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Vì thế việc chọn giờ Hoàng đạo để xuất hành cũng là một trong những điều mà bất cứ ai cũng đều quan tâm.

Xuất hành mùng 1 Tết 2016: Chọn hướng nào để đón tài lộc, may mắn? - Ảnh 1

Chọn hướng xuất hành trong ngày mùng 1 Tết cũng là điều nhiều người chú ý.

Trước sự quan tâm của nhiều người, PV Báo Người Đưa Tin đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận Tâm Lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người; Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông cho biết:

Xuất hành mùng 1 Tết 2016: Chọn hướng nào để đón tài lộc, may mắn? - Ảnh 2

Ông Cung Hà chia sẻ với PV về việc chọn hướng xuất hành Tốt.

“Trong quan niệm dân gian Tài Thần chủ cai quản về tài lộc. Vậy nên múon cầu tài lộc cho một năm mới được thịnh vượng thì nên chọn phương có Tài Thần của ngày đó để cầu xin: Ngày mùng 1 + mùng 2 Tài Thần đóng cung ở phương vị Tây Nam”.

Ngoài ra theo ông Cung Hà, trong ngày mùng 1 Tết có những giờ tốt sau để Xuất hành đó là: Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi.

Các hướng tốt: Nếu cầu duyên thì đi về phương Nam; Cầu tài đi về Phương Đông.

Những tuổi kỵ dùng: Bính, Tân, Sửu, Mậu, Kỷ.

Xuất hành mùng 1 Tết 2016: Chọn hướng nào để đón tài lộc, may mắn? - Ảnh 3

Thông thường, ngày mồng 1 Tết, người Việt có thói quen xuất hành để đi lễ chùa, hái lộc mang về nhà. Những loại cành cây có thể dùng để “hái lộc” đó là xương rồng, bồ đề, si… Mọi người sẽ hái lộc ở chùa và mang về nhà mình, cắm ở bàn thờ.

Thanh Lam

Tin nóng

Tin mới