Xuất hiện bảng siêu tử thần tại EURO 2012?

Gốc
(NLĐO) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố kết quả phân loại hạt giống tại EURO 2012. Theo đó, có thể dẫn đến cảnh 4 đội Tây Ban Nha, Anh, Bồ Đào Nha và Pháp nằm chung một bảng đấu!

Việc UEFA phân loại hạt giống dựa vào hệ số điểm của từng đội. Hệ số này được tính toán dựa trên kết quả tại vòng loại EURO 2008, World Cup 2010 và vòng loại EURO 2012.

Hai nước chủ nhà Ukraine và Ba Lan mặc nhiên được chọn làm hạt giống số 1. Trong đó, Ba Lan sẽ tự động nằm ở bảng A; Ukraine nằm ở bảng D. Hà Lan và Tây Ban Nha với việc thi đấu cực tốt tại những giải đấu lớn gần đây cũng được chọn vào nhóm hạt giống số 1 cùng 2 nước đồng chủ nhà.

Ở nhóm 2 là các đội Anh, Đức, Ý và Nga. Đây đều là những đội đã đứng đầu bảng tại vòng loại EURO 2012 vừa qua.

Dù đã play-off nhưng với việc thi đấu tốt tại 2 giải đấu lớn gần đây nên Bồ Đào Nha được chọn vào nhóm 3 cùng với Croatia, Hy Lạp và Thụy Điển.

Nhóm 4 có sự xuất hiện của 3 đội bóng từng vô địch Châu Âu là Đan Mạch, Pháp và CH Czech, cùng với đó là đội Cộng hòa Ireland.

Đội tuyển Tây Ban Nha dễ góp mặt trong bảng siêu tử thần

Với việc phân nhóm như vậy, khả năng xuất hiện một bảng đấu “siêu tử thần” gồm Tây Ban Nha, Anh, Bồ Đào Nha và Pháp hoặc Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha và Pháp là rất dễ xảy ra.

Buổi lễ bốc thăm chia bảng và công bố lịch thi đấu chính thức sẽ được diễn ra tại Thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày 2-12. Vòng chung kết EURO 2012 sẽ được diễn ra từ ngày 8-6 đến 1-7-2012.

Nhóm 1: Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Ukraine
Nhóm 2: Anh, Đức, Ý, Nga
Nhóm 3: Croatia, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Điển.

Nhóm 4: Đan Mạch, Pháp, Cộng hòa Czech, Cộng hòa Ireland

Tin nóng

Tin mới