SGTT.VN - Bình gas có lõi làm bằng sợi thủy tinh đan với nhau, bên ngoài phủ lớp nhựa composite, được sản xuất tại Việt Nam theo bản quyền công nghệ của Thụy Điển, dây chuyền hoàn toàn tự động, từng công đoạn đều có phòng kiểm định, theo tiêu chuẩn SS-EN.12245:2009 của Châu Âu. Thông tin trên được công ty cổ phần TTA Composite công bố vào sáng nay, ngày 17.11.2011, tại TPHCM.

Bình gas nhựa Composite có 6 màu khác nhau. Ảnh: B.N

Miss Gas là thương hiệu của loại bình gas làm bằng nhựa composite này. Do đặc tính không dẫn điện, không dẫn nhiệt, sợi thủy tinh có thể chống cháy, và bình gas được trang bị van điều áp 2 tầng tự động ngắt gas…, nên tính an toàn cao hơn các loại bình gas bằng vỏ thép trước đây, cũng như đảm bảo không gây cháy nổ.

Đặc tính hiện đại của loại bình gas mới này là trên mỗi sản phẩm đều có gắn chip điện tử- vừa có tác dụng chống giả mạo, vừa giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm, xác định sản phẩm đã qua bao nhiêu lần tái nạp gas…. Đồng thời hệ thống phân phối gas được chuẩn hóa, tất cả các khách hàng khi xài hết gas, chỉ gọi báo về tổng đài 19006633, hệ thống sẽ định vị vị trí của khách hàng và báo cho đại lý kinh doanh gas gần nhất, trong vòng 30 phút trở lại khách sẽ được cung cấp gas.

Ngoài ra, trên mỗi bình gas còn có giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa và kết quả kiểm định do trung tâm kiểm định và huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động TPHCM (là đơn vị nhà nước, trực thuộc sở Lao Động- thương Binh và Xã Hội TPHCM) và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm trị giá 2 tỉ đồng/sự cố của tập đoàn bảo hiểm AAA.

Ông Nguyễn Xuân Phú, tổng giám đốc công ty cho biết, tổng vốn đầu tư nhà máy và mua bản quyền công nghệ sản xuất lên đến 20 triệu đô la Mỹ, trong đó hệ thống phân phối gas tự động tốn hết 2 triệu USD.

Giá dự kiến bình gas nhựa Composite khoảng 2 triệu đồng, thời gian sử dụng trên 20 năm.