Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuất hiện ca F0 tại PouYuen, công nhân giãn cách từng nhóm lúc ra về

Sau khi ghi nhận ca F0 tại Công ty PouYuen, công nhân tại công ty này cảnh giác cao độ, họ ra về theo những nhóm nhỏ giãn cách nhau để chống dịch.

Giờ tan ca chiều 10/6, khu vực cổng trước chính Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) trở nên thông thoáng.

Giờ tan ca của công nhân Công ty PouYuen sau một ngày phát hiện có ca dương tính nCoV

Không còn cảnh công nhân tập trung đông trước cổng

Hàng rào chắn barie cứng trước cổng chính và hai cổng bên được đóng chặt. Còn nhân viên bảo vệ liên tục ra hiệu lệnh nhắc nhở công nhân không tụ tập, giữ khoảng cách khi rời công ty.

Bên ngoài cổng, lực lượng CSGT, trật tự đô thị… có mặt để hỗ trợ nhắc nhở công nhân không tập trung đồng người nhằm đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Một số công nhân còn trang bị cả tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng chống dịch Covid-19

Công nhân Công ty PouYuen chia từng nhóm ra về, hạn chế nói chuyện với nhau

Công nhân đi lại lại bằng xe đưa đón. Ai cung đeo khẩu trang nhưng có chút căng thẳng sau một ngày làm việc

Lực lượng CSGT kiểm soát các phương tiện ô tô chở công nhân và yêu cầu mọi người phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19

Theo ghi nhận, hàng nghìn công nhân rời khỏi công ty trong trật tự, không còn cảnh chen chúc khi tan ca như trước. Vào thời điểm tan ca, công nhân ra về theo những nhóm nhỏ, khi di chuyển thực hiện giãn cách, chấp hành đeo khẩu trang, thậm chí còn sử dụng cả tấm ngăn giọt bắn.

"Bình thường vào giờ tan ca thì khu vực cổng là nơi lộn xộn nhất, mọi người cười nói rôm rả, còn nay ai cũng vội, mọi người ra về nhưng hạn chế giao tiếp", anh Hoàng, một lái xe gần công ty cho hay.

Công ty PouYuen có khoảng 59.000 người nên khó tránh khỏi việc tập trung đông người, nhất là giờ tan ca

Bên ngoài Công ty PouYuen vào giờ tan ca

Công ty này vẫn được đánh giá là điểm có nguy cơ cao, nếu lơ là hậu quả nghiêm trọng bởi số lượng công nhân quá lớn

Trưa nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng đoàn công tác đến làm việc với Công ty PouYuen Việt Nam, một ngày sau khi phát hiện công nhân ở đây dương tính với nCoV.

Lãnh đạo UBND TP.HCM đánh giá cao sự chủ động, tính sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt việc quản lý người lao động của công ty PouYuen Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Dương Anh Đức đánh giá Công ty PouYuen vẫn là điểm có nguy cơ cao, nếu lơ là hậu quả sẽ nghiêm trọng bởi số lượng công nhân quá lớn (khoảng 59.000 người).

Do đó, ông yêu cầu phải nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, thường xuyên đánh giá mức độ an toàn, nhất là khi đã có F0 ở công ty.

Trước mắt, ông Đức yêu cầu Công ty PouYuen tiếp tục truy vết, tìm hết trường hợp F1 của nữ công nhân mắc Covid-19, tránh để sót người có nguy cơ lây nhiễm.

Thảo Nguyên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/uat-hien-ca-f0-tai-cong-ty-pouyuen-cong-nhan-gian-cach-tung-nhom-luc-ra-ve-744780.html