Nguyên nhân ban đầu xác định là do đường ống nước phi 200 của Công ty nước Cẩm Phả bị vỡ khiến đất bị rửa trôi gây ra hiện tượng sụt lún.

Sáng 13/9, người dân tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh bất ngờ phát hiện hai “hố tử thần” diện tích khoảng 150m2. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ và báo cáo các cơ quan chức năng.

Xuat hien 'ho tu than' dien tich 150m2 o Quang Ninh - Anh 1

Hình ảnh "hố tử thần" xuất hiện sáng nay (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Theo ông Vũ Văn Hiển, Chủ tịch UBND Phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, từ chiều 12/9, trên mặt đất tại khu vực trước khi sụt lún đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang, dọc trên đường vào dự án đô thị mới.

Khoảng từ 1h sáng 13/9 thì bắt đầu xuất hiện các hố sụt lún. Nguyên nhân ban đầu xác định là do đường ống nước phi 200 của Công ty nước Cẩm Phả bị vỡ khiến đất bị rửa trôi gây ra hiện tượng sụt lún.

Ông Vũ Văn Hiển cho biết: “Một hố đường kính khoảng 11m, hố bên cạnh đường kính khoảng 7 đến 8m và sâu khoảng 4 đến 5m. Đây không phải hiện tượng sụt lún tự nhiên như ở những vị trí khác. Hiện chúng tôi đang tập trung các lực lượng đổ đất để hoàn trả lại mặt bằng”.

Phần đất sụt lún chủ yếu nằm trên đường đi của nhân dân trên địa bàn và không ảnh hưởng vào một nhà dân nào.

Hiện tại, trong khi chờ kết luận nguyên nhân chính thức từ các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sẽ cho lấp đất hoàn lại mặt bằng đảm bảo an toàn./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc