Mưa lớn nhiều ngày qua đã làm vật liệu nền đường Phùng Chí Kiên, TP Vinh (Nghệ An) lọt vào cống đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún, phá hoại mặt đường làm hư hỏng tuyến đường.

Do mưa lớn kéo dài 2 ngày nay, vào khoảng 14h30 phút ngày 13/9, một mảng đường đoạn giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Phùng Chí Kiên đã xảy ra hiện tượng sụt lún. Sự việc thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến đến xem.

Theo quan sát, mặt đường Phùng Chí Kiên bị sụt lún một mảng lớn, diện tích khoảng 20 m2.

Ngay sau khi sự việc xẩy ra, các lực lượng chức năng đã phong tỏa tuyến đường, làm rào chắn để ngăn xe không được lưu thông. Tiểu ban Quản lý dự án phát triển đô thị Vinh đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Những người dân sống gần khu vực này cho biết, ban đầu chỉ xuất hiện một vết lún sụt nhỏ, nhưng sau đó tụt xuống thấp hơn mặt đường rồi lở rộng ra cả tuyến đường. Người dân hiếu kỳ đã tập trung lại để xem sự việc khiến đoạn đường bị ách tắc nhiều giờ liền.

Ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vinh cho biết, nhận định ban đầu do sự cố của mối nối cống dọc đường Lê Nin, mưa lớn nhiều ngày qua đã làm vật liệu nền đường Phùng Chí Kiên lọt vào cống đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún, phá hoại mặt đường làm hư hỏng tuyến đường.

Hiện UBND thành phố đã giao cho Tiểu Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục hậu quả và tìm ra nguyên nhân để xử lý triệt để.

Hiện trường vụ việc:

Xuat hien 'ho tu than' hon 20 m2 ven kenh Bac TP Vinh - Anh 1

Xuat hien 'ho tu than' hon 20 m2 ven kenh Bac TP Vinh - Anh 2

Xuat hien 'ho tu than' hon 20 m2 ven kenh Bac TP Vinh - Anh 3