“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện, cuốn trôi gần 20m2 mặt đường, vỉa hè, khiến giao thông qua đường Phùng Chí Kiên bị ngưng trệ hoàn toàn.

Chiều nay 13/9, những người dân sống gần cầu 3/2 điểm giao nhau giữa đường Phùng Chí Kiên và đường Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An phát hiện phần đất đất ở xung quanh một hố cạnh chân cầu bắt đầu bị sụt lún. Ngay sau đó, lớp đất phía dưới nhanh chóng bị cuốn trôi. Gạch lát trên vỉa hè cũng “biến mất”.

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 1

Sau nhiều ngày mưa lớn phần đường Phùng Chí Kiên bất ngờ xuất hiện hiện tượng sạt lún.

“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện “nuốt” dần một một phần mặt đường Phùng Chí Kiên, vỉa hè được lát bằng gạch, tạo thành một hố sâu, rộng. Phần đường và vỉa hè bị kéo sụt đi rộng khoảng 20m2, vô cùng nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua đây. Những người dân nhanh chóng cảnh báo cho người đi đường đồng thời báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, chủ đầu tư dự án là Tiểu ban quản lý dự án phát triển đô thị Vinh đã lập tức có mặt tại hiện trường, kiểm tra xác minh nguyên nhân hiện tượng trên. Đồng thời rào chắn, phong tỏa không cho các phương tiện tham gia giao thông qua đây để tránh nguy hiểm.

Theo nhận định ban đầu, có thể nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do trong những ngày qua tại địa bàn TP Vinh xảy ra mưa lớn kéo dài. Một trong những đường ống thoát nước thải phía dưới đổ ra kênh vách bắc đã bị rò rỉ, hư hỏng gây xói mòn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khắc phục sửa chữa sự cố nói trên.

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 2

"Hố tử thần bất nghờ xuất hiện "nuốt" gần 20m2 mặt đường, vỉa hè.

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 3

Phần đất, cát dưới mặt đường bị xói dần và cuốn trôi.

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 4

Hiện tượng sụt lún chưa có dấu hiệu dừng lại.

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 5

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 6

Lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục sự cố.

Xuat hien ho tu than tren duong o TP Vinh - Anh 7

Phong tảo hiện trường đảm bảo an toàn giao thông.

Quang Phong