Xuất hiện 'Hội thánh Đức Chúa trời mẹ' sinh hoạt trái phép

Gốc
Chiều ngày 7/4, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng của huyện vừa phát hiện một nhóm 12 người đang tiến hành truyền đạo 'Đức Chúa trời mẹ' trái phép.
0:00 / 0:00
0:00

Thông tin này cũng được Công an huyện Anh Sơn xác nhận và cho biết đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý. Cụ thể, vào chiều 4/4, Công an huyện Anh Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn kiểm tra và phát hiện tại nhà Lê Văn Thành (36 tuổi) thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang sinh hoạt “ Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, thu giữ 2 quyển kinh thánh Cựu ước và Tân ước, 1 máy tính laptop (máy tính dùng để tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”), 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng, 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ. Đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.

Theo cơ quan chức năng, nhóm người này đang thực hiện các nghi lễ sinh hoạt của “Hội thánh Đức chúa trời mę” trái phép, do Đặng Sỹ Nhâm (31 tuổi) trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cầm đầu, tổ chức, tuyên truyền và lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia Hội thánh. Hiện Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Điền Bắc

Nguồn Đại Đoàn Kết http://daidoanket.vn/xuat-hien-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-sinh-hoat-trai-phep-558564.html