Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuất hiện loài cá kỳ dị giống giun gây hoang mang

Những con cá kỳ dị có hình dáng giống giun được phát hiện tại bờ biển California. Trong video được chia sẻ trên Twitter, chúng gây chú ý bởi mang nhiều màu sắc khác nhau vô cùng độc đáo.

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau video quay lại cảnh những con vật kỳ dị giống loài giun được phát hiện đang chui lên từ mặt cát tại California.

Video đăng tải trên Twitter cho thấy, 4 sinh vật kỳ lạ mang màu sắc khác nhau như hồng, xanh, đen, vàng nằm nửa người dưới cát, nửa người ngoi lên trên. Nhìn qua cứ ngỡ những miếng cao su hay đồ chơi.

Chỉ đến khi gặp nước và bị con người tác động, chúng bắt đầu quằn quại, người ta mới biết đây là một sinh vật.

Nhiều người dùng Twitter bình luận đây là một loài cá kỳ dị có hình dạng giống giun, được gọi là "cá của quý". Chúng được tìm thấy đa phần ở khu vực Đông Á và Bắc Mỹ.

Trước đó, vào ngày 12/12, cư dân tại bờ biển Darkes Californa cũng được chứng kiến một cảnh tượng thú vị khi hàng ngàn con cá của quý này phủ kín bãi cát. Theo nhà sinh vật học Ivan Parr một cơn bão đổ bộ vào khu vực này vào ngày 6/12, buộc loài cá này phải ra khỏi nhà dưới nước và dạt đến bãi biển này.

"Cá của quý" (penis fish) là một trong những loài sinh vật cổ xưa nhất, có hình dáng và bản chất giống loài giun. Thực chất, chúng còn được gọi là giun thìa biển Urechis caupo.

"Cá của quý" có thể sống tới 25 năm. Tập tính của chúng là đào những đường hầm hình chữ U dưới bùn hoặc cát và để cho những sinh vật khác dọn đến ở, cũng như để thoát hiểm và bẫy con mồi.

Loài cá kỳ dị giống giun này chủ yếu ăn vi khuẩn, phù du và một số sinh vật nhỏ khác, sử dụng màng nhầy như một tấm lưới gom thực phẩm. Tuy nhiên, chúng lại bị đe dọa bởi rất nhiều loài động vật - bao gồm hải ly, cá mập, hải cẩu, và thậm chí là cả con người.

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, đây là đặc sản trên bàn nhậu với vị khá dai, mặn và ngon đến không ngờ.

Loài cá kỳ dị giống giun tại bờ biển California. Nguồn: Twitter

Mộc Nhiên

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/xuat-hien-loai-ca-ky-di-giong-giun-gay-hoang-mang-1357068.html