Xuất hiện sóng biển cao chưa từng thấy trong nhiều năm ở Quảng Trị

Gốc
Nhiều hàng quán dọc bờ biển bị tốc mái, biển động mạnh, sóng biển dâng cao từ 5-7m ít khi thấy tại biển cửa Tùng (Quảng Trị).

Đến 7h30 sáng 15/9, tại biển cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) biển động mạnh, gió giật có thể đạt cấp 9 – 10, sóng biển dâng cao chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Đây có thể là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên của cơn bão số 10 tại Quảng Trị khi đổ bộ vào đất liền..

Phóng viên Hải Long đưa tin từ biển cửa Tùng.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, từ đêm qua gió bắt đầu mạnh dần, biển động mạnh, nhiều cây xanh bị gió quật ngã.

Đến 8h sáng cùng ngày, sóng biển đã đạt từ mức 6 – 7m, gió giật mạnh và ngày càng tăng thêm.

Xuất hiện sóng biển cao chưa từng thấy trong nhiều năm ở Quảng Trị - Ảnh 1

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, một người dân địa phương cho biết: “Trong nhiều năm qua tại biển cửa Tùng, chưa từng thấy sóng biển dâng cao và dữ dội như hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị tinh thần cao nhất để ứng phó với những trường hợp xấu nhất”.

Xuất hiện sóng biển cao chưa từng thấy trong nhiều năm ở Quảng Trị - Ảnh 2

Theo người dân địa phương cho biết chưa bao giờ thấy sóng biển cao như vậy.

Trước tình hình hiện tại, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà, đề phòng nhiều tình huống xấu xảy ra và tìm nơi ẩn nấp an toàn.

Trao đổi với Pháp luật Plus, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, hiện đơn vị đã chuẩn bị mọi kế hoạch phòng chống bão số 10. Từ hôm qua (14/9), lực lượng của đơn vị đã xuống những địa bàn xung yếu để giúp bà con nhân dân phòng và chống bão.

Thông tin bão số 10 tại tại Miền Trung sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật liên tục.

Hải Long

Tin nóng

Tin mới