Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xuất hiện tiệm nước mía sở hữu bảng hiệu ai đọc xong cũng 'xoắn não'

Món thức uống dân dã, quen thuộc hàng ngày như được nâng lên vài phần sang chảnh khi được chủ tiệm giới thiệu bằng tấm bảng hiệu có một không hai.

Những năm gần đây, Đà Lạt trở thành điểm check-in thú vị của giới trẻ không chỉ bởi khung cảnh lãng mạn, nên thơ mà còn vì sự xuất hiện của ngày càng nhiều những hàng quán độc nhất vô nhị.

Tấm bảng hiệu nước mía khiến nhiều người cảm thán đọc xong cũng thấy mệt.

Mới đây, một tiệm nước mía ở Đà Lạt đã nhanh chóng thu hút đông đảo khách ghé thăm bởi sở hữu tấm bảng hiệu "bá đạo": “Nước mía Thái kiểu Hồng Kông do người Việt làm, nguyên liệu Đài Loan, chất lượng Nhật Bản, nguồn gốc Triều Tiên, gia truyền từ Trung Quốc".

Ngay khi xuất hiện, hình ảnh về tấm bảng hiệu ngay lập tức được dân mạng bàn tán không ngớt. Món đồ uống vô cùng quen thuộc giờ đây lại được gắn liền với 7 quốc gia khiến ai đọc xong cũng thấy… "sang chấn tâm lý". Có người còn “lầy lội” phân tích, giống mía này nguồn gốc từ Triều Tiên, được mang sang Đài Loan trồng, do Nhật Bản kiểm định chất lượng. Sau khi thu hoạch thì xuất khẩu qua Thái Lan và được người Việt Nam chế biến lại theo phong cách Hồng Kông (Trung Quốc).

Netizen tỏ ra khá thích thú trước cái tên của quán nước mía. Nhiều người cho biết khi lên Đà Lạt nhất định sẽ ghé thăm để tận mắt chứng kiến và thưởng thức món nước uống này. Tuy nhiên, theo một số chia sẻ, cửa hàng này đã gỡ bỏ tấm bảng hiệu trên. Việc cửa tiệm còn mở cửa hay không thì chỉ những ai sống ở Đà Lạt mới xác nhận được.

Từ câu chuyện này, dân mạng cũng hào hứng chia sẻ thêm một số hình ảnh chụp lại biển hiệu các quán ăn từ Nam chí Bắc cho thấy sức sáng tạo vô biển của chủ tiệm.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/xuat-hien-tiem-nuoc-mia-so-huu-bang-hieu-ai-doc-xong-cung-xoan-nao-a496845.html