Xuất hiện tòa nhà màu trắng giữa sa mạc bí ẩn nhất nước Mỹ

Dựa vào các bức ảnh vệ tinh, không quân Mỹ nhiều khả năng cho xây dựng một tòa nhà mới bên trong khu vực huấn luyện và thử nghiệm Nevada.

Theo Sputnik, tòa nhà màu trắng bí ẩn này được xây dựng trên khu vực huấn luyện và thử nghiệm Nevada, cơ sở nghiên cứu của không quân Mỹ - được biết tới với cái tên khác là Khu vực 51.

Từ lâu Khu vực 51 gắn liền với những câu chuyện về người ngoài hành tinh hoặc các phương tiện bay không xác định (UFO) ở Mỹ. Các cuộc thử nghiệm bí mật của không quân Mỹ ở sa mạc Nevada càng khiến những đồn đoán về sự xuất hiện của UFO khu vực này tăng lên.

Do đó việc không quân Mỹ cho xây dựng một tòa nhà màu trắng giữa sa mạc Nevada đang thu hút sự chú ý của dư luận, nhất là những người đam mê UFO ở Mỹ, bởi không phải ai cũng có thể vào khu nghiên cứu này kể cả truyền thông.

Tòa nhà màu trắng bí ẩn mới được xây dựng bên trong căn cứ Tall White. (Ảnh: Sputnik)

Tòa nhà màu trắng bí ẩn mới được xây dựng bên trong căn cứ Tall White. (Ảnh: Sputnik)

Theo Scott C. Waring, một người đam mê nghiên cứu UFO cho biết, tòa nhà mới được xây dựng ở Khu vực 51 là một nhà chứa máy bay cỡ lớn, bên trong khu phức hợp tại căn cứ Tall White (cách căn cứ không quân Nellis hơn 100 km). Ngoài ra một tòa nhà khác nhỏ hơn cũng mới được xây dựng bên trong căn cứ này.

Cũng theo Waring, tòa nhà mới được xây dựng ở Tall White khá lớn, đủ khả năng cất giữ các máy bay cỡ lớn. Hiện vẫn chưa rõ không quân Mỹ mở rộng hệ thống hạ tầng ở Khu vực 51 để làm gì.

Trước đó, đầu tháng 2, tờ The Drive đưa tin về sự xuất hiện của mẫu máy bay bí ẩn không rõ chủng loại bên trong Khu vực 51.

Khu vực 51 nằm ở phía nam của tiểu bang Nevada, miền Tây nước Mỹ, cách thành phố Las Vegas 134 km về phía bắc tây bắc, nằm trên bờ phía nam của Hồ muối Groom.

Khu vực 51 được xem là nơi bí ẩn nhất nước Mỹ.

Khu vực 51 được xem là nơi bí ẩn nhất nước Mỹ.

Khu vực này rộng hàng trăm kilomet, được sử dụng bởi không quân Mỹ từ năm 1955, chủ yếu cho các chuyến bay thử nghiệm máy bay quân sự và một số dự án khác sau đó.

Sở dĩ nơi đây được liệt vào hàng bí ẩn nhất thế giới bởi những đồn đoán cho rằng, Khu vực 51 là nơi một phi thuyền của người ngoài hành tinh gặp nạn tại Roswell vào năm 1947.

Tuy Chính phủ Mỹ luôn kín tiếng về những hoạt động bên trong Khu vực 51 nhưng chính hàng loạt chủ đề về khu vực này được giới truyền thông khai thác triệt để biến nơi đây trở nên huyền bí và thu hút sự quan tâm của thế giới. Thậm chí, không ít tài liệu chưa được kiểm chứng còn cho rằng, Khu vực 51 là nơi cất giấu xác người ngoài hành tinh gặp nạn trên Trái Đất.

Trong nhiều thập kỷ, Chính phủ Mỹ luôn phủ nhận sự tồn tại của khu vực quân sự cao cấp này thế nhưng vẫn duy trì chế độ an ninh nghiêm ngặt, các hàng rào sắt bao xung quanh Khu vực 51.

Trà Khánh(Nguồn: Sputnik)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/xuat-hien-toa-nha-mau-trang-giua-sa-mac-bi-an-nhat-nuoc-my-ar675841.html