Xuất khẩu cá tra sẽ khởi sắc trong những tháng cuối năm

VOV.VN- Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị trường cá tra những tháng cuối năm sẽ khởi sắc. Bên cạnh những thị trường lớn nhập khẩu cá tra có khả năng tăng trưởng tốt như Hoa Kỳ, Trung Quốc còn có sự trở lại của thị trường Liên minh Châu Âu sau nhiều năm bị chững lại.

Trong bối cảnh lạm phát, cá tra vẫn có nhu cầu lớn từ thị trường Hoa Kỳ, Trung Quốc cũng như các thị trường khác. Bên cạnh đó, trong tháng 7, ghi nhận nhiều thị trường bứt phá nhập khẩu cá tra Việt Nam như: Canada, Hong Kong (Trung Quốc), Australia, Singapore, Philippines, điều này cho thấy cơ hội xuất khẩu của cá tra sang các thị trường nhỏ là rất lớn.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, với sự hồi phục thị trường trong quý 4 năm nay, cùng với việc điều chỉnh giá xuất khẩu, ngành hàng cá tra có thể mang về kim ngạch hơn 2 tỷ USD trong năm nay.

Ngành hàng cá tra có thể mang về kim ngạch hơn 2 tỷ USD trong năm nay (Ảnh minh họa: KT)

Ngành hàng cá tra có thể mang về kim ngạch hơn 2 tỷ USD trong năm nay (Ảnh minh họa: KT)

“Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu, Hàn Quốc là những thị trường rất tiềm năng. Muốn nâng giá trị của ngành cá tra, quan trọng nhất là tập trung nghiên cứu sản xuất con giống đảm bảo chất lượng và nâng cao được năng suất để tận dung cơ hội. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý về giống và chứng nhận các cơ sở giống đủ điều kiện”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết./.

Minh Long/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/xuat-khau-ca-tra-se-khoi-sac-trong-nhung-thang-cuoi-nam-post967470.vov